Chào mừng bạn đến với SẠP CHỢ MUA BÁN Online OneMall.vn

Đến với OneMall việc đăng ký, đăng tin mua bán hoàn toàn miễn phí. Thả ga đăng tin không lo tốn kém!

Đăng ký ngay
 1. phamthu

  phamthu
  ExpandCollapse
  Chuyên viên mua bán
  Điện thoại:
  0904805727
  Địa chỉ:
  hoa lư - ninh bình

  Tham gia ngày:
  8/11/17
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  0
  Đọc:
  274

  Mẫu long đình đá tự nhiên bán tại Hà Nội

  Thảo luận trong 'Giới thiệu sản phẩm mới' bắt đầu bởi phamthu, 12/11/23.

  • Giá bán:Liên hệ
  • Tình trạng hàng: Mới 100%
  • Tình trạng kho: Còn hàng
  Mẫu long đình đá tự nhiên bán tại Hà Nội thiết kế kích thước chuẩn phong thủy 2023 còn có tên gọi khác là long đình đá, am thờ đá, giác môn đá hay nhà thờ bia… được hiểu là khu thờ chung của một gia tộc với đồ thờ cúng bằng đá được con cháu đặt lên. Mẫu lăng thờ bằng đá được đánh giá là công trình quan trọng, uy nghiêm và to đẹp trong cả khu lăng mộ nên cần lựa chọn cẩn thận và chất lượng.

  Mau long dinh da tu nhien ban tai Ha Noi
  Lăng thờ đá khu lăng mộ thiết kế kích thước chuẩn phong thủy 2023
  Trong khu lăng mộ đá của gia tộc, lăng thờ đá thể hiện sự hưng thịnh, giàu có và lòng hiếu thảo của gia tộc đối với ông bà tổ tiên.

  Tại Xưởng Mộ Đá Đẹp Ninh Bình có nhiều mẫu lăng thờ bằng đá đẹp như lăng đá hai mái đẹp, mẫu lăng thờ bằng đá ba mái, lăng thờ có cánh hay lăng thờ đá đế sập. Lăng thờ đá thường nằm ở giữa khuôn viên khu lăng mộ đá, có kích thước lớn nhất trong tổng thể khu lăng mộ đá.

  Mau long dinh da tu nhien ban tai Ha Noi
  Các mẫu thiết kế long đình đá khu lăng mộ phổ biến hiện nay
  Và long đình thường được thiết kế đẹp với phần mái cong uyển chuyển với kiểu 1 mái, 2 mái hoặc 3 mái được chạm khắc hoa văn tinh xảo tỉ mỉ trên bề mặt. Có nhiều kiểu long đình như: loại hai mái, ba mái am thờ, loại am thờ cánh hay long đình đế sập, long đình đế vuông…mỗi một mẫu long đình đá được chúng tôi đặt tên thông qua hình dáng chi tiết của từng mẫu khác nhau như:

  1. Long đình bằng đá phân loại dựa theo kiểu dáng thiết kế
  Dựa theo cách phân loại này, long đình bằng đá được chia làm 2 loại đó là:

  Long đình đơn: Là loại long đình bằng đá phổ biến nhất hiện nay, chỉ có phần bàn thờ ở giữa; kích thước 1,3 – 1,6 mét, dành cho các khu lăng mộ nhỏ, có mức giá rẻ hơn các loại khác.

  Mau long dinh da tu nhien ban tai Ha Noi
  Mẫu long đình đơn
  Long đình cánh: Mẫu long đình này có phần thờ ở giữa như long đình đơn và được mở rộng thêm hai bên tạo thành 2 cánh. Long đình bằng đá có cánh thường được lựa chọn dùng ở các khu lăng thờ quy mô lớn, diện tích rộng.

  Mau long dinh da tu nhien ban tai Ha Noi
  Hình ảnh long đình cánh
  Long đình tam quan: Long đình tam quan giống như tên gọi và được thiết kế có ba khung thờ. Mẫu long đình này có phần thờ ở giữa như long đình đơn và được mở rộng ra hai bên như long đình cánh, nhưng hai cánh thờ được thiết kế tạo thành khung thờ.

  Mau long dinh da tu nhien ban tai Ha Noi
  Long đình tam quan đá
  2. Mẫu Long đình phân loại dựa theo đế
  Theo cách phân loại này, có 2 loại đó là:

  Đế sen: Là mẫu long đình bằng đá có phần đế được trạm trổ hình cánh sen, có 2 lớp nên rất dễ dàng để nhận biết. Đó là lớp cánh sen ở phía trên và lớp nhám ở phía dưới.

  Mau long dinh da tu nhien ban tai Ha Noi
  Mẫu long đình đế sen
  Đế sập: Khác với mẫu đế sen, long đình đế sập chỉ có lớp đế, hoa văn chạm trổ phức tạp với phần hổ phù nổi. Chính vì thế, mức giá của long đình đế sập cao hơn.

  Mau long dinh da tu nhien ban tai Ha Noi
  Long đình đế sập
  3. Mẫu long đình phân loại theo thiết kế mái che
  Tầng mái của long đình chung ở phần chờ chính giữa, phần mái cao hay thấp là phụ thuộc vào thiết kế và tổng thể của long đình, khuôn viên khu lăng mộ. Có nhiều loại mái trong đó phổ biến nhất là:

  Long đình đá một mái:Dược thiết kế có 1 mái che, với kiểu dáng như mái chùa hoặc mái ống.

  Mau long dinh da tu nhien ban tai Ha Noi
  Long đình đá một mái
  Long đình hai mái: Có thiết kế đẹp mắt với nhiều kích thước và hoa văn chạm khắc tỉ mỉ. Mức giá của loại long đình đá 2 mái cạnh tranh, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều phân khúc khách hàng.

  Mau long dinh da tu nhien ban tai Ha Noi
  Long đình hai mái
  Long đình ba mái: Có thiết kế đẹp mắt, kích thước hoành tráng với phần mái cao, cong vút kèm theo đó là các họa tiết tinh xảo, tạo điểm nhất cho công trình.

  Mau long dinh da tu nhien ban tai Ha Noi
  Long đình đá ba mái
  Ngoài cách các phân loại trên, long đình bằng đá còn được chia thành nhiều loại khác nhau như kiểu đao, đao ống hay đao ngói, kiểu tai mây hay tai lá,….hay phân chia theo hoa văn, họa tiết chạm khắc như Tứ Quý, Tứ Linh, Hổ Phù,…
   
  Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...