Chào mừng bạn đến với SẠP CHỢ MUA BÁN Online OneMall.vn

Đến với OneMall việc đăng ký, đăng tin mua bán hoàn toàn miễn phí. Thả ga đăng tin không lo tốn kém!

Đăng ký ngay
 1. MiMiMi

  MiMiMi
  ExpandCollapse
  Mua bán nhỏ lẻ

  Tham gia ngày:
  26/8/16
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Đọc:
  519

  Toàn quốc Tổng quan về chữ ký số trong kê khai hải quan điện tử

  Thảo luận trong 'Dịch vụ' bắt đầu bởi MiMiMi, 15/9/16.

  Ngày 24/07/2016, Tổng cục Hải quan đã tổ chức họp báo giới thiệu về lộ trình áp dụng chữ ký số trong thủ tục hải quan điện tử với sự tham gia của gần 100 cơ quan báo chí tại Hà Nội.

  Chủ trì các cuộc họp báo, ông Nguyễn Mạnh Tùng - Giám đốc Sở Công nghệ thông tin và Thống kê Hải quan đã trình bày lộ trình áp dụng chữ ký số trong thủ tục hải quan điện tử (khai báo hải quan). Theo đó, trên 01/11/2016, các doanh nghiệp (DN) để hoàn tất quá trình đăng ký áp dụng chữ ký số trong khai báo hải quan.

  Tuy nhiên, ông Tùng cũng cho biết, với một số lượng lớn các doanh nghiệp thực hiện khai báo hải quan (hơn 40.000 công ty), vì nhiều lý do, không thể đăng ký trong thời gian, chữ ký số sau khi 01/11/2016, hải quan duy trì hai phương pháp được khai báo sử dụng chữ ký số và chữ ký số không được sử dụng.

  Tong quan ve chu ky so trong ke khai hai quan dien tu

  Nguyễn Mạnh Tùng cũng cung cấp cho các phóng viên trong quá trình chuẩn bị của Tổng cục Hải quan, đảm bảo triển khai thành công của chữ ký số trong thủ tục hải quan điện tử.

  Đặc biệt, các giám đốc CNTT & TKHQ đánh giá cao vai trò các phương tiện truyền thông của các cơ quan báo chí và mong muốn của các cơ quan báo chí sẽ làm việc với Tổng cục tuyên truyền hải quan để cộng đồng doanh nghiệp ủng hộ việc sử dụng chữ ký số trong khai báo hải quan cho các doanh nghiệp để hiểu và thực hiện theo quy định.

  Tại buổi họp báo, các phóng viên ghi nhận nhiều câu hỏi, trong đó tập trung vào các vấn đề như mức độ bảo mật của chữ ký số, giải quyết tranh chấp khi sử dụng chữ ký số, khi lợi ích của các doanh nghiệp của chữ ký số trong khai báo hải quan. Một số phóng viên cũng bày tỏ sự ngạc nhiên liệu khai hải quan điện tử sử dụng chữ ký số bị ách tắc, và nếu như vậy, Tổng cục Hải quan giải quyết vấn đề này như thế nào? ...

  Tong quan ve chu ky so trong ke khai hai quan dien tu

  Về lợi ích của chữ ký số, ông Tùng cho biết, sử dụng số tài khoản chữ ký số thay cho việc khai hải quan điện tử, doanh nghiệp được hưởng lợi thông qua cơ quan hải quan dễ khiến những người tham gia trực tuyến; Dữ liệu được gửi để mang lại độ chính xác và bảo mật cao, ngăn chặn khai truyền thông giả mạo chữ ký số đã được chứng thực bởi các nhà cung cấp dịch vụ chứng nhận của chữ ký số. chữ ký số và để đảm bảo thuận tiện, quá trình giao dịch nhanh giữa các cơ quan hải quan với các doanh nghiệp, đáp ứng các yêu cầu về an toàn và chính xác cao. Ngoài ra khi chữ ký số hết hạn bạn cũng có thể dễ dàng gia hạn chữ ký số khi có nhu cầu.

  Để giải quyết vấn đề ùn tắc có thể xảy ra khi thực hiện một chữ ký số trong tờ khai hải quan, ông Tùng cho biết rằng dịch vụ hải quan áp dụng đồng thời hai biện pháp công nghệ và quản lý. Về công nghệ, Tổng cục Hải quan kiểm tra phù hợp hệ thống các dữ liệu và chữ ký để thực hiện các cấp Sở, do đó làm giảm tải hệ thống đến các lĩnh vực công nghệ thông tin. Về mặt quản lý, các ngành công nghiệp hiện nay đã hình thành các nhóm hỗ trợ để thực hiện chữ ký số tại Cục CNTT & TKHQ bộ, sẵn sàng trả lời bất kỳ mối quan tâm và hỗ trợ của các doanh nghiệp.
  >>Tham khảo đăng ký chữ ký số Viettel CA với nhiêu ưu đãi hấp dẫn nhất tại địa chỉ website:chukysogiare.com.vn
   
  Bài viết đang tạm khóa vì: Thông tin người đăng chưa được xác nhận.
  Xem thêm:
  Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...