Chào mừng bạn đến với SẠP CHỢ MUA BÁN Online OneMall.vn

Đến với OneMall việc đăng ký, đăng tin mua bán hoàn toàn miễn phí. Thả ga đăng tin không lo tốn kém!

Đăng ký ngay
 1. phongkhamtmh

  phongkhamtmh
  ExpandCollapse
  Chuyên viên mua bán

  Tham gia ngày:
  13/9/16
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  0
  Đọc:
  647

  Toàn quốc Tác hại của viêm loét đại tràng là gì

  Thảo luận trong 'Dịch vụ' bắt đầu bởi phongkhamtmh, 21/10/16.

  Viêm loét đại tràng là hiện tượng viêm mạn tính của ruột già (đại tràng). Đại tràng là một phần của ống tiêu hoá, chứa phân. Trực tràng là phần cuối cùng của đại tràng, nối với phía dưới là hậu môn. trong bệnh nhân bị mắc viêm loét đại tràng, loét và viêm lớp tế bào đại tràng dẫn tới biểu hiện đau bụng, tiêu chảy và chảy máu trực tràng.
  Viêm loét đại tràng có quan hệ chặt chẽ với các chứng nhiễm khuẩn khác của ruột gọi là bệnh chứng Crohn. đồng thời, căn bệnh còn gọi là viêm ruột. Viêm loét đại tràng và bệnh chứng Crohn”s là căn bệnh mạn tính bằng hàng thập niên. căn bệnh này tác động đến gần 500,000 đến 2 triệu người Mỹ. Đàn ông và đàn bà bị mắc hội chứng ngang nhau. bệnh lý thường bắt đầu suốt tuổi niên thiếu tới tuổi trưởng thành, nhưng hội chứng cũng có khả năng xuất hiện trễ hơn.
  >>>> Tìm hiểu bệnh amidan là gì
  chứng bệnh cũng gặp khắp nơi trên thế giới, tuy nhiên thường là ở Mỹ, Anh, và Bắc Âu. bệnh chứng nhất là thường gặp trong người vì Thái. Viêm loét đại tràng hiếm lúc gặp ở Đông Âu, Châu Á, và Nam Mỹ, và cũng hiếm thấy trong người da đen. Lý vì tại sao vẫn chưa rõ rệt, có sự gia tăng tần suất chứng này trong một vài nước phát triển.
  Tac hai cua viem loet dai trang la gi
  1. nguồn gốc của viêm loét đại tràng là gì ?
  lí do của viêm loét đại tràng và bệnh chứng Crohn’s vẫn chưa rõ. đến nay, người ta vẫn chưa biết rõ là hai bệnh chứng này có cần nên là do nguồn gốc nhiễm khuẩn thường ko. Đây cũng ko cần phải là hội chứng lây.
  >>>> Tìm hiểu bệnh chua viem hong
  Viêm loét đại tràng và căn bệnh Crohn”s là vì hoạt động bất thường của đường thống kháng thể ở ruột. hệ thống kháng thể này bao gồm kháng thể mô và miễn dịch proteins vì mô tạo nên. một số niêm mạc và các protein này dùng để bảo vệ cơ địa chống lại một số nhân tố có hại như vi khuẩn, vi-rút, nấm và các tác nhân ngoại lai tấn công khác. Hoạt hoá đường thống kháng thể là thủ phạm gây nên viêm một vài niêm mạc khi hiện tượng hoạt hoá này diễn ra.(Mặt khác, viêm là một cơ chế cần thiết được đường thống kháng thể sử dụng). bình thường, đường thống kháng thể chỉ vận động khi cơ thể tiếp xúc với căn nguyên xâm nhập có hại. nhưng, ở người bệnh mắc bệnh chứng Crohn”s và viêm loét đại tràng, đường thống miễn dịch thất thường và vận động một liệu pháp thường xuyên mặc dù vẫn chưa rõ ràng có yếu tố thâm nhập. Hoạt hoá thất thường và liên tục của đường thống kháng thể là nguồn gốc dẫn đến viêm và loét mãn tính. Tính mẫn cảm bất thường của hệ miễn dịch ko cần nên là do di truyền. vì đấy giai đoạn quan hệ đầu tiên(anh em trai, chị em gái, trẻ nhỏ, và cha mẹ) của người bệnh bị mắc chứng bệnh ruột kích thích rất giống với các hội chứng này (viêm loét đại tràng và chứng Crohn’s ).

  >>> Tìm hiểu bệnh chay mau cam
  2. biểu hiện của chứng viêm loét đại tràng là gì ?
  dấu hiệu hay gặp của viêm loét đại tràng là chảy máu trực tràng và tiêu chảy, tuy nhiên biểu hiện này có thể gặp ở trong một số chứng khác. Sự chuyển đổi của biểu hiện phản ánh sự khác biệt của mức độ bệnh( căn bản của đại tràng và trực tràng mắc viêm) và mức độ viêm. người bệnh mắc viêm đại tràng hay chỉ giới hạn trong trực tràng và một đoạn ngắn của đại tràng nối tới trực tràng, triệu chứng thường nhẹ và có tiên số lượng hiệu nghiệm hơn bệnh nhân bị viêm đại tràng lan rộng. một số loại viêm loét đại tràng riêng biệt được phân loại tuỳ theo vị trí và mức độ lan rộng của viêm:
  Viêm loét trực tràng: thường hay viêm giới hạn ở trực tràng. ở một vài bệnh nhân bị viêm loét trực tràng, biểu hiện xuất huyết trực tràng nhẹ, ko liên tiếp, có khả năng đây là biểu hiện duy nhất. ở các bệnh nhân khác, dấu hiệu viêm trực tràng có vẽ trầm trọng hơn, họ trải qua cơn đau vùng trực tràng, cảm giác đi tiêu bức bách( bất ngờ cảm thấy muốn đi tiêu và ko chịu nổi do sợ dơ), và cảm thấy mót rặn, đau oặn (đau khi ruột cử động)
  Viêm loét đại tràng xích-ma và trực tràng: ( đại tràng xích-ma là 1 đoạn ngắn nối với trực tràng). triệu chứng của viêm loét đại tràng xích-ma và trực tràng, cũng giống với viêm loét trực tràng, bao gồm xuất huyết trực tràng, cảm giác đi tiêu cấp bách, buốt mót vùng hậu môn, đau oặn bụng. những người bệnh bị mắc viêm loét đại tràng xích ma-trực tràng cũng có triệu chứng tiêu chảy có máu và đau oặn.
  Viêm loét đại tràng trái bắt đầu bằng trực tràng lan lên đoạn đại tràng bên trái( đại tràng sigmoid và đại tràng xuống). dấu hiệu của viêm loét đại tràng trái gồm có tiêu chảy phẩn có máu, đau oặn bụng dọc theo khung đại tràng trái, sụt kí..
  Viêm tất cả đại tràng:( gồm có cả đại tràng phải, đại tràng trái, đại tràng ngang và trực tràng ). dấu hiệu của viêm loét toàn bộ đại tràng bao gồm đi ngoài ra máu, đau oặn bụng, sụt kí, mệt mỏi, sốt, đổ mồ hôi ban đêm. một số bệnh nhân mắc viêm loét tất cả đại tràng có giai đoạn viêm nhẹ và có biểu hiện nhẹ, dễ dàng đáp ứng với trị liệu thuốc. tuy nhiên, bệnh nhân bị mắc viêm tất cả đại tràng thường là bệnh trầm trọng và khó chữa hơn so với một vài người bị mắc viêm loét đại tràng còn khu trú.
  Viêm loét đại tràng bùng phát, hiếm gặp nhưng là dạng bệnh lý nặng của viêm loét toàn bộ đại tràng là cực kỳ nặng nề, người bệnh mất nước, đau bụng nặng. người bệnh bị mắc viêm đại tràng bùng phát, tiêu chảy ra máu dai dẳng và thường hay bị choáng. người bệnh có khả năng bị phình đại tràng nhiễm độc( dãn đại tràng do viêm nặng) và thủng đại tràng. các bệnh nhân bị mắc viêm đại tràng bùng phát và phình đại tràng do nhiễm độc nên nhập viện để trị bằng thuốc truyền tĩnh mạch. trường hợp ko đáp ứng với điều trị bằng thuốc, thì cần thiết cần phải phẫu thuật cắt bỏ đại tràng để phòng thủng đại tràng.
  trong khi đấy giai đoạn nặng của viêm loét đại tràng tiến tiển và thoái triển theo thời gian, vị trí và độ lan rộng của viêm đại tràng trên bệnh nhân rất hay giữ ổn định. tuy nhiên, lúc bệnh nhân bị viêm loét trực tràng mắc tái lại, thường hay viêm cũng chỉ giới hạn trong trực tràng. ở các ít chứng nhân(dưới 10%) viêm loét trực tràng thường hay trực tràng xích –ma, sau dần có khả năng biến thành viêm đại tràng lan rộng. vì đó, mới đầu người bệnh chỉ mắc loét trực tràng, sau dần có khả năng tiến triển thành viêm loét đại tràng trái hoặc mắc viêm loét tất cả đại tràng.
  3. hậu quả của viêm loét đại tràng là gì?
  người bệnh bị mắc viêm loét đại tràng còn khu trú ở trực tràng hoặc đoạn cuối của đại tràng trái thường có tiên lượng hiệu nghiệm. 1 đợt chữa ngắn bằng thuốc uống hay thuốc bơm vào đại tràng có khả năng cũng đủ. ở những bệnh nhân này hiếm khi xãy ra hậu quả nặng nề. ở một số bệnh nhân bị viêm loét đại tràng lan rộng, mất máu từ nơi mắc viêm có khả năng dẫn tới thiếu máu, yêu cầu buộc phải chữa trị cung cấp thêm chất sắt hoặc truyền máu. vô cùng hiếm lúc đại tràng mắc dãn cấp tính khi bị viêm nặng nề. bệnh này gọi là phình đại tràng nhiễm độc. người bệnh bị phình đại tràng nhiễm độc vô cùng trầm trọng, sốt cao, đau bụng, chướng bụng, mất nước và suy dinh dưỡng. nếu không cải thiện nhanh nhất từ thuốc, phẫu thuật thường cần thiết để dự phòng vỡ đại tràng.
  Ung thư đại tràng được xem như là một hệ lụy của viêm loét đại tràng mãn. khả năng ung thư bắt đầu tăng đáng kể sau 8-10 năm mắc viêm loét đại trực tràng. khả năng bệnh nhân mắc viêm loét đại tràng phát triển thành ung thư cũng quan hệ tới vị trí và mức độ lan rộng của hội chứng viêm loét đại tràng. bệnh nhân chỉ bị viêm loét trực tràng có lẽ ko tăng nhanh nguy cơ ung thư đại tràng so với dân số chung. Số người bệnh bị viêm loét tất cả đại tràng đang vận động 10 năm hoặc lâu hơn, thì khả năng bị mắc ung thư đại tràng gấp 10-20 lần so với dân số chung. người bệnh mắc viêm loét đại tràng trái mãn tính, nguy cơ ung thư đại tràng tăng nhưng ko cao như nhóm người bệnh bị mắc viêm loét tất cả đại tràng mãn tính.
  Trước đây ung thư đại tràng dễ diễn ra nếu như người bệnh bị mắc bệnh chứng viêm loét đại tràng sớm. khám đại tràng hàng năm có thể được khuyến cáo sau khi mắc chứng bệnh 8 năm. trong khi kiểm tra, chuyên gia sẽ sinh thiết niêm mạc để tìm biến đổi tiền ung thư của những niêm mạc lót bên ở trong đại tràng. lúc đã xác định có sự thay đổi tiền ung thư, thì vấn đề cắt bỏ đại tràng có khả năng nhất thiết để ngăn ngừa ung thư đại tràng.
  Biến chưng của viêm loét đại tràng mãn tính có thể xảy ra trong nơi khác ở cơ địa . khoảng 10% người bệnh có khả năng bị viêm khớp (viêm khớp). những người bệnh có triệu chứng đau lưng vì viêm khớp cùng- chậu. Hiếm hơn, bệnh nhân có khả năng bị đau, đỏ da, nốt cứng da. Còn các bệnh nhân khác lại có triệu chứng đau, đỏ mắt. vì một vài hậu quả này có nguy cơ làm giảm thị lực. Đau mắt, đỏ mắt là những biểu hiện yêu cầu người bệnh cần phải đến thăm khám bác sĩ. bệnh chứng của gan và ống mật cũng có thể kết hợp với viêm loét đại tràng. Chẳng hạn, một số rất hiếm người bệnh bị căn bệnh gọi là viêm xơ hoá đường mật, làm cho viêm và nhiễm khuẩn hệ mật rất hay tái lại có thể gây nên sốt hồi qui, vàng da, xơ gan, và cần phải ghép gan.
  4. chữa viêm loét đại tràng như thế nào ?
  Cả thuốc và phẫu thuật được dùng để điều trị viêm loét đại tràng. nhưng, mổ rất hay dành cho bệnh nhân bị mắc viêm loét nặng và có tác hại. mổ không cần là 1 loại thuốc có khả năng trị liệu khỏi viêm loét đại tràng. người bệnh bị viêm loét đại tràng hay tái lại đặc trưng từng mức độ (viêm trở thành tồi tệ hơn), theo sau là mức độ phục hồi dai dẳng ở vài tháng tới vài năm.
  ở suốt mức độ tái hồi, dấu hiệu đau bụng tiêu chảy, và chảy máu đại tràng trở nên xấu đi. ở trong thời kỳ lui bệnh, một vài dấu hiệu này giảm đi. rất hay thời kỳ lui chứng diễn ra sau lúc chữa trị từ thuốc rất hay phẫu thuật, nhưng có thể chứng bệnh khôi phục 1 phương pháp tự nhiên mà ko bắt buộc bất kỳ phương pháp chữa nào.
   
  Bài viết đang tạm khóa vì: Thông tin người đăng chưa được xác nhận.
  Xem thêm:
  Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...