Chào mừng bạn đến với SẠP CHỢ MUA BÁN Online OneMall.vn

Đến với OneMall việc đăng ký, đăng tin mua bán hoàn toàn miễn phí. Thả ga đăng tin không lo tốn kém!

Đăng ký ngay
 1. kulu193

  kulu193
  ExpandCollapse
  Chuyên viên mua bán
  Điện thoại:
  Chưa cập nhật
  Địa chỉ:
  Q9, HCM

  Tham gia ngày:
  5/8/16
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  0
  Đọc:
  484

  Toàn quốc Những việc cần làm lúc chuẩn bị xây dựng biệt thự

  Thảo luận trong 'Ngành hàng khác' bắt đầu bởi kulu193, 3/10/16.

  • Giá bán:Liên hệ
  • Tình trạng hàng: Mới 100%
  • Tình trạng kho: Còn hàng
  Biệt thự khác với nhiều công trình nhà ở bình thường cho nên khi thi công hoặc mua bán biệt thự nhất thiết những lưu ý riêng biệt.


  Thế đất, sơn thủy và minh đường là 3 yếu tố rất quan trọng khi xây biệt thự.
  Biệt thự khác nhiều kiểu nhà thông thường ở chỗ nó là một tổ hợp nhà, vườn, hồ, sân… Bởi vậy ở trong việc thi công hay là mua mau nha thiet ke nha dep, bên cạnh nhiều nhân tố tương tự như nhà ở thông thường thì cũng có những đặc điểm riêng biệt cần nắm vững.
  Thế đất
  Đây là bộ phận quan trọng với bất kỳ công trình thi công nào và cũng nhất là quan trọng đối với một biệt thự. Trước triệt để thế đất có tác động tới chất lượng công trình và sau đây là ảnh hưởng về mặt phong thủy.
  Theo cuốn Phong thủy cho người mua nhà của Nxb Thanh Hóa, nhà được xây trên thế đất bằng với phẳng sẽ chịu lực tốt hơn và công trình có tuổi thọ lâu hơn. Nếu biệt thự xây trên thế đất nghiêng, dốc sẽ khiến cho người sống ở trong đó luôn có cảm giác lo lắng.
  Nếu biệt thự được thi công trên địa hình đất dốc thì cần lưu ý hướng của dốc với hướng của biệt thự. Tốt hơn cả là lưng biệt thự tựa vào dốc và mặt quay nhìn xuống dốc. Điều đó tượng trưng cho sự nghiệp và gia đình của chính bạn có địa điểm dựa, có lợi so với việc phát triển sự nghiệp của chủ nhà.
  Trong bài Địa đạo diễn ca của thánh địa lý Tả Ao cũng có lời đúc kết về việc xử lí lúc gặp thế đất dốc:
  Mong muốn cho con cháu sống lâu
  Tìm tòi nơi Huyền vũ đằng sau cao dày

  Theo đó thế đất phía sau cao phía trước thấp tốt hơn hay nói cách khác ở thế đất dốc thì phải đặt nhà cửa tựa lưng vào dốc chứ triệt để không quay mặt vào dốc.
  Ngoài ra, nên chọn lựa nơi thế đất cao để xây biệt thự bởi nếu thế đất thấp ngoài việc bị lụt lội mùa mưa còn dễ bị ẩm mốc vào hè. Điều đó vừa khiến công trình nhanh chóng xuống cấp lại vừa làm ảnh hưởng thể chất người ở.
  Thành phần sơn thủy
  Một khu đất lý tưởng để xây biệt thự là chỗ phía trước có sông bao bọc, phía sau có núi đẹp làm khu vực tựa. Sơn bao thủy bọc mới khiến mảnh đất cư trú ấm, mát và tụ khí. Ở đồng bằng với không có được đồi núi thì chỉ cần nguồn nước bao quanh là đủ.
  Nói về nhân tố nước (tức thủy) bên trong khu đất xây biệt thự lại có hai điểm cần lưu ý. Thứ đặc biệt nguồn nước tự nhiên gồm có ao hồ, sông suối… Những ao hồ hoặc là sông suối ở miếng đất dùng xây biệt thự phải là dòng nước chảy có nguồn. Nếu là ao tù nước đọng sẽ gây ô nhiễm và biến thành mối nguy hại cho thể trạng của chủ nhà. Nhưng nếu nước chảy quá lợi hại thì lại cũng khiến khí không tụ trong khu đất được. Vì vậy tốt nhất là dòng nước chảy lững lờ êm ả.
  Nhung viec can lam luc chuan bi xay dung biet thu
  Về nguồn nước nhân tạo, gồm hồ bơi, hồ nước nhân tạo hoặc đài phun nước. Nhiều nguồn nước nhân tạo này chỉ nên bố trí ở bên trái hướng nhà (tức là vị trí Thanh Long). Nhất là đại kỵ bố trí ở bên Bạch Hổ (tức bên phải hướng nhà).
  Bổ sung vào, hết không bố trí nhiều nguồn nước nhân tạo ở hướng tây bắc mảnh đất. Bởi lẽ phong thủy coi phương Tây Bắc là cửa trời (thiên môn) cho nên rất kỵ khi khu đất bị khuyết mất góc Tây Bắc. Việc bố trí hồ nước ở khu vực này vô tình sẽ khiến miếng đất bị khuyết góc Tây Bắc và do vậy mà phạm phải đại kỵ. Cùng với đó cũng không được bố trí nhiều hồ, hồ bơi ở phía sau hay là phía trước nhà do để phía sau thì khuyết hậu mà để phía trước thì lập nên thế âm thịnh dương suy.
  Hướng Nam cũng không nên bố trí hồ nước hay hồ bơi bởi hướng Nam thuộc hành hỏa, thủy hỏa khắc nhau sẽ triệt tiêu lẫn nhau. Đúng nhất cho hồ nước là ở hướng Đông hoặc là Đông Nam. Ở chỗ này, năng lượng âm của Thủy sẽ được tính Mộc khống chế giảm.
  Riêng biệt đối với hồ bơi không nên đặt nằm ngay ở trong khuôn viên biệt thự. Nếu là nhà phố hiện đại mua lại đã có sẵn bể bơi bên ở trong thì nên phân cách bể bơi với bao quanh bằng với vách ngăn để hóa giải những luồng khí xấu xí.
  Tuyệt nhất thì nên đặt hồ bơi bên trong một phòng riêng biệt để nguồn năng lượng âm nhiều của nó không tác động tới nhiều phòng khả năng khác bên trong nhà. Ngoài ra cũng nên đặt bể bơi ở bên quả biệt thự.
  Bộ phận minh đường
  Một mảnh vườn cũng rất quan trọng đối với khuôn viên biệt thự. Phong thủy nhất là lưu ý vấn đề này và cảnh báo nên để một địa điểm đất trống ở hướng Nam sẽ có ngay lợi cho chủ nhà. Mặc dù cho mảnh đất đó không thể nào sử dụng làm vườn hoa thì việc để trống nó cũng mang lại những điều tốt cho mọi người trong nhà. Nếu như mặt phía Nam của biệt thự đối diện một vườn hoa hay là công viên thì càng tốt. Nó sẽ tạo nên một khoảng không dễ chịu, thoáng mát mát để thư giãn và mang cát lợi về mặt phong thủy.
  Tại sao phải là hướng Nam. Bởi vì trong nghĩ phong thủy, phương đông là Thanh Long, Tây là Bạch Hổ, Bắc là Huyền Vũ và Nam là Chu Tước. Hai bên Đông Tây là Long Hổ, phương Nam là minh đường. Mà minh đường là khu vực quản tài lộc của một thế đất. Do vậy phải để trống đất xây nhà hướng Nam để tạo minh đường cuốn hút tài lộc cho gia chủ.
  Sự quan trọng của minh đường đối với tài lộc đã được cụ Tả Ao nhấn lợi hại bên trong bài Địa đạo diễn ca với mấy câu:
  Nước không tụ đường kể chi
  Kiếm ăn cũng khá song thì lại không

  Có nghĩa là với một thế đất mà minh đường không có được hay là minh đường bé hẹp không có nước tụ thì tài lộc không có hoặc có rồi cũng không giữ được bên lâu. Tuy nhiên minh đường chứa đựng nước là quan trọng với âm phần (mồ mả) còn bên trong xây nhà cửa thì lại không nên tạo ao hồ nhân tạo ở phương Nam vì như thế sẽ khiến thủy hỏa triệt tiêu nhau như là nói ở phần trên.
  Nếu trồng được hoa vào minh đường thì lại càng tốt nhưng không nên trồng cây quá nhiều ở vườn hoa trước mặt để tránh cản trở khí tuần hoàn. Song song đó không trồng nhiều loại hoa có gai nhọn để tránh lập ra sát khí.
   
  Bài viết đang tạm khóa vì: Thông tin người đăng chưa được xác nhận.
  Xem thêm:
  Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...