Chào mừng bạn đến với SẠP CHỢ MUA BÁN Online OneMall.vn

Đến với OneMall việc đăng ký, đăng tin mua bán hoàn toàn miễn phí. Thả ga đăng tin không lo tốn kém!

Đăng ký ngay
 1. Tranvipr

  Tranvipr
  ExpandCollapse
  Chuyên viên mua bán

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  163
  Đã được thích:
  0
  Đọc:
  504

  Toàn quốc NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LỰA CHỌN TÊN MIỀN

  Thảo luận trong 'Dịch vụ' bắt đầu bởi Tranvipr, 17/11/16.

  Tên miền là yếu tố rất quan trọng trong viết web. Khi chọn tên miền dù miễn phí hay trả phí, bạn cũng cần lưu ý những điểm sau (độ quan trọng tăng dần):
  Tên miền không dễ nhầm.
  Đừng bao giờ đặt tên miền dễ nhầm hay viết sai chính tả. Việc này sẽ khiến cho khách hàng thường xuyên vào nhầm trang web của người khác và làm mất khách hàng của bạn. Bạn cũng cần quan tâm tới kiểu gõ tiếng Việt. Có trang web đặt là xoongchao.com hay bị nhầm thành xôngchao.com, teen24.vn cũng rất dễ nhầm với tên miền tễn.vn.
  Tên miền dạng ASCII.
  Tên miền dạng tiếng Việt có dấu đang là tên miền miễn phí. Tên miền này có dấu đầy đủ, có thể được các search engine và trình duyệt web nhận dạng dễ dàng. Tuy vậy thì các bộ gõ tiếng Việt nhiều khi nhận dạng sai vì cho rằng các tên miền này sai chính tả và tự bỏ hết dấu khiến người dùng quay sang trang web khác. Bạn hãy chú ý điều này khi chọn mua tên miền.
  Tên miền dễ phát âm.
  Tên miền dễ phát âm sẽ giúp cho người dùng dễ nhớ và truyền miệng dễ dàng, từ đó giúp trang web nổi tiếng và phổ biến. Một ví dụ là yahoo.com, rất dễ nhớ và dễ đọc, khác với những tên miền như thammyhuongluong.info.vn, rất dễ đánh sai. Bạn cũng cần chú ý tránh những trường hợp chữ “y” và “i” có thể thay thế cho nhau nhưng không sai chính tả, như từ “lý tưởng”. Bạn cũng nên tránh chữ “s” sau cùng như “works.com” vì có thể gây nhầm lẫn với work.com, trình độ tiếng Anh của một bộ phận người dùng internet chưa cao.
  Sử dụng tên miền trả phí.
  Tên miền miễn phí rất tốt nhưng khi web của bạn bắt đầu có thương hiệu và nổi tiếng, có người muốn mua tên miền đó, tên miền sẽ không cánh mà bay. Bạn có thể chỉ cần 1 tên miền miễn phí để dựng website cho lớp, cho khu phố, cho dòng họ nhưng khi xây dựng các trang lớn, đừng để người khác lấy hết công sức của bạn bằng cách mua tên miền bạn đang sử dụng và copy hết nội dung trang web của bạn.
  Sử dụng tên miền ngắn gọn.
  Đây là yếu tố tối quan trọng. Lý do người ta tạo ra tên miền là để cho nó dễ nhớ, dễ đánh máy. Đừng nên chọn các tên miền dài dòng dạng như somethinghere.acompanysfullname.sth/someunfriendlyfolder. Rõ ràng là tên miền này còn khó nhớ hơn cả ip. Bạn cũng nên hạn chế tên miền có quá nhiều ký tự đặc biệt như “-” vì sẽ khó nhớ và khó gõ hơn.
   
  Bài viết đang tạm khóa vì: Thông tin người đăng chưa được xác nhận.
  Xem thêm:
  Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...