Chào mừng bạn đến với SẠP CHỢ MUA BÁN Online OneMall.vn

Đến với OneMall việc đăng ký, đăng tin mua bán hoàn toàn miễn phí. Thả ga đăng tin không lo tốn kém!

Đăng ký ngay
 1. kulu193

  kulu193
  ExpandCollapse
  Chuyên viên mua bán
  Điện thoại:
  Chưa cập nhật
  Địa chỉ:
  Q9, HCM

  Tham gia ngày:
  5/8/16
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  0
  Đọc:
  479

  Toàn quốc Nhà nhà dùng giấy tờ tay có yên tâm

  Thảo luận trong 'Ngành hàng khác' bắt đầu bởi kulu193, 31/8/16.

  • Giá bán:Liên hệ
  • Tình trạng hàng: Mới 100%
  • Tình trạng kho: Còn hàng
  Bởi vì mua bán đất bằng với giấy viết tay cùng với thi công nhà không nằm phép nên nhiều dân chúng ở Tp.HCM đang gánh chịu cưỡng chế, tháo dỡ căn nhà mà họ đang mua bằng những đồng tiền tích cóp được từ công sức lao động vất vả.
  Người nghèo trắng tay
  Trong căn nhà tạm vừa mắc phải cưỡng chế, tháo dỡ, anh Mai Sỹ Huyên đem tới hay là, từ năm 2009, anh vào Tp.HCM kinh doanh hàng rong kèm theo làm mướn nhiều năm nên vợ chồng anh đang mua được mảnh đất gần 50 m2 của chính yếu người chủ nhà mà anh ở trọ. 2 vợ chồng tích cóp vốn với vay mượn bổ sung để dựng lên một nhà tạm dùng để cả nhà trú mưa, trú nắng qua ngày.Tuy vậy, bởi điều này giao dịch đất tiết lộ là chuyển nhượng bằng với giấy tay, hơn hết việc cần làm dựng tạm ban dat di an cũng không là đề nghị phép của chủ yếu quyền nên ở được cỡ gần một năm thì là nhà anh phải chịu cưỡng chế, tháo dỡ. Anh Huyên tâm quá trình: “Mấy ngày hôm nay trời mưa gió, nhà không có nơi nào dùng để ở cần phải dùng mấy tấm bạt che tạm trên nền nhà cũ nhằm trú mưa.Chung cảnh ngộ, chị Hiền, hàng xóm của anh Huyên cũng sống trong nơm nớp lo sợ khi chủ yếu quyền phường có công bố sẽ tiến hành cưỡng chế nhà mà chị vừa vay mượn tiền để mua. Chị Hiền nhắc, sau lúc khi rời quê Ninh Bình từ năm 1996 vào Tp.HCM làm mướn, làm ăn thì sẽ là chị đang tích cóp được chút ít tiền. Cuối năm 2015, chị chạy vạy vay mượn thêm nữa được 580 triệu để mua căn nhà này.Lúc mua, ngôi nhà đang được xây dựng ổn định, có đồng hồ điện, nước nên chị cảm nhìn thấy yên tâm, song niềm vui chưa có được mất bao nhiêu thời gian thì có được thông báo của phường 15 là nhà của chị nằm bên trong diện phải cưỡng chế, tháo dỡ tại xây dựng không phép. Lúc này, cả nhà bàng hoàng, cứ ngỡ gop góp thêm vào mua được ngôi nhà dùng để cha chị em phụ nữ sẽ có yên ổn tuổi già nhưng toàn bộ các gì tích cóp được trong 20 năm ở đây cũng sắp tan theo mây khói… Chị Hiền nghẹn ngào: “Bởi sao chủ yếu quyền không là ngăn chặn từ lúc họ khởi đầu xây nhà mà nhằm xây xong cả năm, đến lúc tôi mua lại tòa nhà này thì sẽ chính yếu quyền lại cưỡng chế? Nếu như là chủ yếu quyền sử dụng sớm hơn thì toàn bộ gia sản của nhà tôi tích cóp, vay mượn lâu nay đâu lâm vào cảnh quyên sinh trắng như là hiện nay"
  Chính quyền khó xử
  Được quy hoạch là đất cây xanh từ năm 1998, Ấp Doi, phường 15, quận Gò Vấp có tổng không gian 40 ha. Người dân chịu nhiều thiệt thòi bởi mắc quy hoạch “treo” suốt gần 20 năm trời, không nằm thể xây cất, bảo dưỡng nhà, vì đó việc giao dịch nhà, đất ở đây mấu chốt chỉ bằng với giấy tay. Vấn đề cưỡng chế, giải tỏa nhà xây dựng trái phép từ giao dịch đất bằng với giấy tay ở đây đã tốn khoảng nhiều năm. Hàng trăm hộ nghèo lâm vào cảnh trắng tay, nợ nần chồng chất vì trót vay mượn để mua đất, thi công nhà hay không phép bên trong khu quy hoạch “treo” là câu chuyện nhức nhối nhiều năm qua mà cả chính yếu quyền với dân chúng đều chẳng khám phá trông thấy 1 hướng giải quyết thỏa đáng.
  Nha nha dung giay to tay co yen tam
  Năm 2013, lúc khu vực thẳm này vẫn có nằm ở trong diện quy hoạch đất cây xanh, phường 15 đang tiến hành cưỡng chế kèm theo giải tỏa hàng trăm hộ dân. Từ tháng 5/2013, Thành phố.HCM có chủ trương chuyển sang quy hoạch thành khu hỗn thích hợp, gồm những cả khu dân cư, cây xanh,… dân chúng vui mừng với tiếp tục mua đất, xây dựng nhà. Nhiều nhà dân ở đây nói nên, trong quá trình thi công nhà, chủ chốt quyền không có được ý kiến gì nên nghĩ là khu dân cư, bởi thế họ xây nhà và chờ chủ trương dùng để đúng thức hóa, thêm vào thủ tục... Thế tuy nhiên, khi xây dựng xong và dọn tới ở được 1 năm tháng thì lại đã có được quyết định cưỡng chế, buộc tháo dỡ.
  Chuyện trò và PV, ông Nguyễn Quốc Việt, Phó Chủ tịch UBND phường 15, quận Gò Vấp tới cho hay là, tình trạng xây dựng nhà tự phát ở ấp Doi đã và đang nhiều năm nay. Đa số người dân đều là nhiều hộ nghèo từ nơi khác đến điều chế ăn. Chút ít năm vài năm trước, phường đang thực hiện thời cưỡng chế ồ ạt dựa vào chủ trương từ cấp cao nhưng sau khi đó việc cần làm cưỡng chế được tạm ngưng 1 khoảng thời gian bởi vì thành phố có chủ trương biến đổi quy hoạch, tại vì vậy phường tiến hành rà soát lại. Trên khu vực ấp Doi thời nay có tầm 250 nhà đã và đang nằm trong diện “treo” chờ đợi cưỡng chế.
  Thế nhưng chủ trương của phường là vận dụng mọi quy tắc dùng để dân chúng có thêm điều chế thủ tục, cùng với đó hướng dẫn nhân dân sử dụng nhiều thủ tục để sửa, ý muốn là dùng để nhà của họ chẳng gánh chịu cưỡng chế, giải tỏa. Hậu lúc điều này chỉnh quy hoạch từ đất cây xanh sang khu hỗn thích hợp, đang có tầm 100 hộ gia đình trước kia nằm trong diện cưỡng chế, tháo dỡ đã và đang được cấp giấy chứng nhận cùng với cấp phép xây dựng. Rất nhiều hộ hiện tại vẫn nằm ở trong diện cưỡng chế, tháo dỡ đều là các hộ hiện đại mua đất cùng với đổi mới xây dựng nhà sau đó này.
  Ông Việt chia sẻ bổ sung vào, đa số bà con đều là hộ nghèo, chủ chốt quyền xuống hoạt động từng nha ban di an, lắng nghe với chia ra sẻ với bà con, tuy vậy nhưng vẫn nên phải bắt đầu cưỡng chế, tháo dỡ tại không có quy định nào có thêm vận dụng dùng để chỉnh sửa các sai phạm này. Nhìn cảnh tượng đó cũng thấy xót xa tuy vậy không thể có công thức nào độc đáo. Nhằm xảy ra hoàn cảnh thi công nhà tự phát ví dụ như thời nay, nhiều cán bộ lãnh đạo của phường đã phải chịu kỷ luật.
  Nguyện vọng được sinh sống ở trong chính yếu nhà chính mình tích cóp, dành dụm dựng nên của các nhân dân nghèo là 1 nguyện vọng triệt để sức chính đáng. Các dân chúng nghèo không hiểu biết pháp luật, họ tha phương cầu thực, dành dụm mỗi đồng tiền ít ỏi ở trong 20 năm hiện đại sẽ có dựng được một nhà tạm. Thế nhưng bật mí và các chính sách quy hoạch ít nhất quán kiểu ví dụ như 15 năm quy hoạch “treo” đất cây xanh làm cho dân chúng thiếu thể khắc phục sang, thi công nhà cửa, sau đó đó chuyển quy hoạch sang “khu hỗn thích hợp” dẫn tới nhiều hộ gia đình từ trước mắc phải cưỡng chế, giờ có được nằm ở trong diện được cấp phép, chỉnh sửa. Song, bởi đang mắc cưỡng chế trước khi biến đổi quy hoạch nên gia sản của họ tích cóp trong ngần ấy năm đã tiêu tan 1 công thức oan uổng.
   
  Bài viết đang tạm khóa vì: Thông tin người đăng chưa được xác nhận.
  Xem thêm:
  Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...