Chào mừng bạn đến với SẠP CHỢ MUA BÁN Online OneMall.vn

Đến với OneMall việc đăng ký, đăng tin mua bán hoàn toàn miễn phí. Thả ga đăng tin không lo tốn kém!

Đăng ký ngay
 1. kulu193

  kulu193
  ExpandCollapse
  Chuyên viên mua bán
  Điện thoại:
  Chưa cập nhật
  Địa chỉ:
  Q9, HCM

  Tham gia ngày:
  5/8/16
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  0
  Đọc:
  460

  Toàn quốc Mua nhà bằng giấy viết tay có khả năng mất tất cả

  Thảo luận trong 'Ngành hàng khác' bắt đầu bởi kulu193, 5/9/16.

  • Giá bán:Liên hệ
  • Tình trạng hàng: Mới 100%
  • Tình trạng kho: Còn hàng
  Bởi vì mua bán đất bằng giấy ghi tay kèm theo xây dựng nhà không phép nên nhiều người dân ở Thành phố.HCM đang bị cưỡng chế, tháo dỡ tòa nhà mà họ đang mua bằng nhiều đồng tiền tích cóp được từ công sức lao động vất vả.
  Người nghèo trắng tay
  Trong nhà tạm vừa phải chịu cưỡng chế, tháo dỡ, anh Mai Sỹ Huyên đem tới hay, từ năm 2009, anh vào Tp.HCM làm ăn hàng rong cùng với chế tạo mướn nhiều năm nên vợ chồng anh đã mua được mảnh đất gần 50 m2 của chính người chủ nhà mà anh ở trọ. Hai vợ chồng tích cóp vốn cùng với vay mượn thêm nữa dùng để dựng lên 1 tòa nhà tạm nhằm cả nhà trú mưa, trú nắng qua hằng ngày.Tuy vậy, tại việc giao dịch đất chỉ là sang nhượng bằng giấy tay, và hơn nữa việc này dựng tạm nha di an cũng không nằm xin phép của chủ chốt quyền nên ở được tầm gần 1 năm thì gia đình anh phải chịu cưỡng chế, tháo dỡ. Anh Huyên tâm sự: “Mấy ngày hôm nay trời mưa gió, nhà không có nơi nào để ở cần phải sử dụng mấy tấm bạt che tạm trên nền nhà cũ nhằm trú mưa.Chung cảnh ngộ, chị Hiền, hàng xóm của anh Huyên cũng sống trong nơm nớp lo sợ khi chủ chốt quyền phường có công bố sẽ có bắt đầu cưỡng chế ngôi nhà mà chị vừa vay mượn tiền để mua. Chị Hiền đề cập, sau khi khi rời quê Ninh Bình từ năm 1996 vào Tp.HCM làm mướn, kinh doanh thì sẽ chị đã và đang tích cóp được chút ít tiền. Cuối năm 2015, chị chạy vạy vay mượn bổ sung được 580 triệu dùng để mua nhà này.Lúc mua, ngôi nhà đã được xây dựng ổn định, có đồng hồ điện, đất nước nên chị cảm nhìn thấy yên tâm, song niềm vui chưa được mất bao nhiêu thời gian thì sẽ là đã nhận được công bố của phường 15 là nhà của chị nằm ở trong diện cần phải cưỡng chế, tháo dỡ bởi thi công thiếu phép. Khi này, cả nhà bàng hoàng, cứ ngỡ gop đóng góp vào mua được ngôi nhà nhằm cha chị em có yên ổn tuổi già tuy vậy nhưng toàn bộ những gì tích cóp được trong 20 năm ở đây cũng sắp tan dựa vào mây khói… Chị Hiền nghẹn ngào: “Do sao chính yếu quyền thiếu ngăn chặn từ khi họ bắt đầu xây nhà mà dùng để xây xong cả năm, đến khi chúng tôi mua lại nhà này thì sẽ chính quyền lại cưỡng chế? Nếu như chính quyền làm sớm hơn thì là tất cả của cải của nhà tôi tích cóp, vay mượn lâu nay chỗ nào lâm vào cảnh thiếu trắng như là hiện nay"
  Chủ yếu quyền khó xử
  Được quy hoạch là đất cây xanh từ năm 1998, Ấp Doi, phường 15, quận Gò Vấp có tổng quy mô 40 ha. Người dân chịu nhiều thiệt thòi tại vì bị quy hoạch “treo” suốt gần 20 năm trời, không nằm thể xây cất, sửa chữa nhà, tại đó việc này buôn bán nhà, đất ở đây chủ yếu tiết lộ bằng giấy tay. Vấn đề này cưỡng chế, giải tỏa nhà xây dựng quả phép từ buôn bán đất bằng với giấy tay ở đây đang dài nhiều năm. Hàng trăm hộ nghèo lâm vào cảnh trắng tay, nợ nần chồng chất bởi vì trót vay mượn nhằm mua đất, thi công nhà không phép bên trong khu quy hoạch “treo” là câu chuyện nhức nhối nhiều năm qua mà cả chính quyền kèm theo nhân dân đều hay không tìm tòi nhận thấy 1 hướng xử lý thỏa đáng.
  Mua nha bang giay viet tay co kha nang mat tat ca
  Năm 2013, lúc khu bờ vực này vẫn còn nằm trong diện quy hoạch đất cây xanh, phường 15 đang tiến hành cưỡng chế cùng với giải tỏa hàng trăm nhà dân. Từ tháng 5/2013, Tp.HCM có chủ trương thay đổi quy hoạch thành khu hỗn hợp với, có cả khu dân cư, cây xanh,… dân chúng vui mừng cùng với làm việc với tục mua đất, xây dựng nhà. Nhiều hộ dân ở đây phản ánh, ở trong quy trình xây dựng nhà, chủ chốt quyền không có ý kiến gì nên hình dung là khu dân cư, tại vì thế họ xây nhà cùng với chờ chủ trương để đúng với thức hóa, thêm thủ tục... Thế tuy nhiên, khi xây dựng xong và dọn đến ở được một thời gian thì sẽ lại có được quyết định cưỡng chế, buộc tháo dỡ.
  Nói chuyện với PV, ông Nguyễn Quốc Việt, Phó Chủ tịch UBND phường 15, quận Gò Vấp đến cho hoặc là, tình cảnh thi công nhà tự phát ở ấp Doi đã và đang nhiều năm nay. Phần nhiều nhân dân đều là nhiều hộ nghèo từ nơi mới lạ đến làm ăn. Một vài năm trước đây, phường đã thực hiện thời cưỡng chế ồ ạt theo chủ trương từ cấp cao tuy vậy sau khi đó việc cưỡng chế được tạm ngưng 1 thời gian bởi vì thành phố có chủ trương thay thế quy hoạch, do vậy phường bắt đầu kiểm soát lại. Trên địa điểm ấp Doi hiện thời có cỡ 250 căn nhà đã nằm trong diện “treo” chờ cưỡng chế.
  Dù vậy nhưng chủ trương của phường là vận dụng mọi quy tắc để nhân dân sẽ có chế tạo thủ tục, song song đó chỉ dẫn người dân sử dụng nhiều thủ tục dùng để chỉnh sửa, mục đích là để nhà của họ thiếu phải chịu cưỡng chế, giải tỏa. Sau lúc khi vấn đề chỉnh quy hoạch từ đất cây xanh sang khu hỗn đúng với, đã và đang có khoảng 100 hộ gia đình thời gian trước nằm trong diện cưỡng chế, tháo dỡ đã được cấp giấy chứng minh kèm theo cấp phép xây dựng. Có nhiều hộ thời nay vẫn nằm bên trong diện cưỡng chế, tháo dỡ đều là những hộ hiện đại mua đất với đổi mới xây dựng nhà sau khi này.
  Ông Việt chia sẻ thêm, phần lớn bà con đều là hộ nghèo, chủ chốt quyền xuống vận động từng dat di an, lắng nghe cùng với chia làm sẻ và bà con, tuy vậy vẫn nên phải tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ tại không có luật định nào có thể vận dụng nhằm chỉnh sửa các sai phạm này. Trông cảnh tượng đó cũng thấy xót xa nhưng không có được phương pháp nào mới lạ. Để xảy ra tình trạng thi công nhà tự phát như thời buổi này, nhiều công chức lãnh đạo của phường đang phải chịu kỷ luật.
  Nguyện vọng được định cư trong chủ yếu nhà bản thân mình tích cóp, dành dụm dựng nên của các dân chúng nghèo là một nguyện vọng triệt để sức chính đáng. Những người dân nghèo thiếu hiểu biết luật pháp, họ tha phương cầu thực, dành dụm mỗi đồng tiền ít ỏi trong 20 năm mới sẽ có dựng được một ngôi nhà tạm. Thế dù vậy nhưng tiết lộ cùng với các chính sách quy hoạch thiếu nhất quán kiểu ví dụ như 15 năm quy hoạch “treo” đất cây xanh làm cho người dân không thể sửa sang, thi công nhà cửa, hậu đó chuyển quy hoạch sang “khu hỗn thích hợp” dẫn tới nhiều hộ nhà trước gánh chịu cưỡng chế, giờ rồi sẽ có nằm bên trong diện được cấp phép, sửa chữa. Song, tại đã và đang gánh chịu cưỡng chế trước khi biến đổi quy hoạch nên tài sản của họ tích cóp bên trong ngần ấy năm đã và đang tiêu tan 1 phương thức oan uổng.
   
  Bài viết đang tạm khóa vì: Thông tin người đăng chưa được xác nhận.
  Xem thêm:
  Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...