Chào mừng bạn đến với SẠP CHỢ MUA BÁN Online OneMall.vn

Đến với OneMall việc đăng ký, đăng tin mua bán hoàn toàn miễn phí. Thả ga đăng tin không lo tốn kém!

Đăng ký ngay
 1. phamthu

  phamthu
  ExpandCollapse
  Chuyên viên mua bán
  Điện thoại:
  0904805727
  Địa chỉ:
  hoa lư - ninh bình

  Tham gia ngày:
  8/11/17
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  0
  Đọc:
  280

  Toàn quốc Mẫu miếu thờ âm hồn thờ vong bằng đá

  Thảo luận trong 'Ngành hàng khác' bắt đầu bởi phamthu, 10/6/23.

  • Giá bán:Liên hệ
  • Tình trạng hàng: Mới 100%
  • Tình trạng kho: Còn hàng
  Miếu thờ Âm Hồn hay còn gọi là miếu Thờ Vong là gì.


  Trước tiên ở bài viết này chúng ta tìm hiểu đôi chút về tục thờ cúng Âm Hồn hay Thờ Vong như thế nào.


  Thờ cúng âm hồn hay còn gọi là thờ vong, thờ cô hồn là một phong tục khá phổ biến của người Việt. Được biểu hiện qua sự tồn tại nhiều ngôi miếu thờ âm hồn, hay miếu thờ vong… với nghi lễ thờ cúng hàng năm được tổ chức tại các thôn, làng, xã và các gia đình hết sức quy củ và trang nghiêm. Tuy từng vùng miền có những đặc trưng riêng, nhưng tựu trung lại vẫn là một số mẫu chung. Đó là nét đẹp, tính nhân văn sâu sắc trong tín ngưỡng dân gian của người Việt Nam. Việc xây dựng miếu âm hồn hay cây hương thờ vong được tồn tại ở nhiều cấp độ: gia đình,làng xóm, cơ quan, doanh nghiệp, hay ở các khu công nghiệp…


  Có thể khẳng định một điều, tín ngưỡng thờ cúng âm hồn, thờ cô hồn, tục thờ vong là một hình thức tín ngưỡng dân gian có từ lâu đời trong quần chúng nhân dân, nhưng nhờ được sự thừa nhận và những chính sách rõ ràng về việc cúng tế, thờ phụng, trong các văn bản pháp quy của triều đình phong kiến qua các thời kỳ lịch sử mà tín ngưỡng này được củng cố và duy trì cho đến ngày nay.


  Như từ thời xa xưa thì các đàn tế, các dinh miếu thờ âm hồn, các nghĩa tự, nghĩa trủng được thiết lập, tu sửa, hoàn thiện.


  Bên cạnh đình làng, miếu thờ Thành Hoàng làng, đền thờ Mẫu, miếu thờ mẫu cửu trùng thiên, miếu thờ mãu bán thiên thì lúc này người dân còn có thêm nghĩa trủng, nghĩa tự, miếu thờ âm hồn, cô hồn.


  Tìm hiểu thêm về ” Nghĩa Trủng ” và ” Nghĩa Tự ” là gì?


  Nghĩa Trủng thực chất là một ngôi mộ do những người chết vì làm việc nghĩa. Tất cả những ngôi mộ của chiến sĩ vô danh, nhũng người vốn có công với đất nước , nhưng khi chết không ai xác định được danh tính đều được quy tập chung vào nghĩa trủng. Nhưng cũng có những nghĩa trủng, không chỉ có những hài cốt của những người có công, những chiến sĩ vô danh mà còn có cả xương cốt của những người vô chủ khác.Nghĩa trủng thường do làng xóm quản lý và đứng ra tổ chức cúng tế một cách tự phát. Tuy nhiên cũng có nghĩa trủng do nhà nước trực tiếp chăm lo việc quy tập hài cốt, trực tiếp tế lễ.


  Nghĩa tự là nơi thờ việc nghĩa, thường được đặt ở gần nghĩa trủng. Nghĩa tự là một thiết chế tín ngưỡng của cộng đồng, là nơi dùng để tế lễ các âm hồn không có ai thờ cúng, bao gồm các chiến sĩ trân vong, chiến sĩ vô danh.


  Ngày nay tín ngưỡng về việc xây miếu thờ âm hồn, miếu thờ cô hồn, miếu thờ vong, cây hương thờ vong đang được được phổ biến hầu hết khắp các vùng miền mà được mọi người xây dựng to hay nhỏ và được duy trì cúng lễ hàng năm tùy theo thời điểm để tổ chức cúng lễ.


  Xem thêm bài văn khấn âm hồn và cách sắm lễ.


  Các mẫu miếu thờ âm hồn, cây hương thờ vong bằng đá
  Hiện nay để đáp ứng nhu cầu xây dựng các ngôi miếu thờ âm hồn hay cây hương thờ vong cho người đã khuất của người dân trên cả nước thì cơ sở Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân đang nhận tư vấn và thiết kế xây các miếu thờ bằng đá hay cây hương bằng đá trên khắp cả nước.


  Mau mieu tho am hon tho vong bang daBản vẽ xây miếu đá
  Mau mieu tho am hon tho vong bang dabản vẽ xây miếuMau mieu tho am hon tho vong bang dasố đo xây móng miếu thờMau mieu tho am hon tho vong bang dakích thước làm móng miếu thờMau mieu tho am hon tho vong bang damóng miếu thờMau mieu tho am hon tho vong bang dabản vẽ móng miếu thờMau mieu tho am hon tho vong bang daphối cảnh miếu thờ 3DMau mieu tho am hon tho vong bang damiếu đá xanhMau mieu tho am hon tho vong bang dathiết kế miếu thờMau mieu tho am hon tho vong bang daHình ảnh đền thờ cô hồnlinh từ miếuMau mieu tho am hon tho vong bang dacây hương thờ âm hồnMau mieu tho am hon tho vong bang dacây hương thờ vongMau mieu tho am hon tho vong bang daam thờ ngoài nghĩa trangMau mieu tho am hon tho vong bang daam thờ thần linhMau mieu tho am hon tho vong bang daam thờ vongMau mieu tho am hon tho vong bang dabản vẽ phối cảnh miếu thờ âm hồn

  Liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn, báo giá xây dựng miếu thờ đá, lăng mộ đá chất lượng cao:


  Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân


  Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình


  Hotline: 0904. 805. 727 ( gặp Mr. Tuyển )


  Website: https://damyngheninhvan.com.vn/


  Email: damyngheninhvan.com.vn@gmail.com
   
  Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...