Chào mừng bạn đến với SẠP CHỢ MUA BÁN Online OneMall.vn

Đến với OneMall việc đăng ký, đăng tin mua bán hoàn toàn miễn phí. Thả ga đăng tin không lo tốn kém!

Đăng ký ngay
 1. dongvan03

  dongvan03
  ExpandCollapse
  Mua bán nhỏ lẻ

  Tham gia ngày:
  20/2/16
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  1
  Đọc:
  709

  Toàn quốc FE Credit dẫn đầu thị trường vay tiêu dùng năm 2015

  Thảo luận trong 'Dịch vụ' bắt đầu bởi dongvan03, 9/3/16.

  Năm 2015 chứng kiến sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa các công ty tài chính và ngân hàng thương mại về lĩnh vực vay tiêu dùng. Nổi bật nhất là FE Credit được VPBank hậu thuẫn đã chiếm vị trí số một trong lĩnh vực này.

  Quy mô thị trường tài chính tiêu dùng năm 2014 chỉ khoảng 13 tỷ USD. Theo ngân hàng nhà nước, báo cáo sau 9 tháng đầu năm 2015, tín dụng tiêu dùng tăng trưởng mạnh 31% (khoảng 16,9 tỷ USD). Con số này tương đương 8% tổng dư nợ toàn hệ thống.

  Theo báo cáo tài chính 2015 của VPBank, con số cho vay hộ kinh doanh và cá nhân (bao gồm cho vay tiêu dùng) là 62.000 tỷ đồng tương đương 3 tỷ USD. Với quy mô này, VPBank đang chiếm phần lớn trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng. Báo cáo cũng chỉ ra, FE Credit đóng góp phần lớn vào lợi nhuận hợp nhất của ngân hàng với quy mô 20 nghìn tỷ. Hiện tại, FE Credit đã bỏ xa các công ty tài chính khác như Home Credit, Prudentiall, HD saison,...
  Xem thêm
  FE Credit dan dau thi truong vay tieu dung nam 2015

  FE Credit dẫn đầu thị trường vay tiêu dùng năm 2015​
  Ngay cả Home Credit, công ty tài chính lớn nhất Việt Nam từ năm 2014 về trước, tổng số tiền cho vay cũng chỉ đến 25.000 tỷ đồng sau 5 năm hoạt động. Điều này khẳng định FE Credit hiện nay thực sự là thế lực lớn nhất trong thị trường cho vay tiêu dùng.

  FE Credit đóng góp 1/3 vào con số 62 nghìn tỷ đồng cho vay tiêu dùng và hộ gia đình của VPBank. Con số này vượt xa dư nợ cho vay ở nhiều ngân hàng thương mại khác cùng quy mô như MBB (31 nghìn tỷ) hay SHB (23 nghìn tỷ). Thậm chí các ngân hàng như Maritime Bank, TPBank, ABBank, VIB,...cũng mơ ước về con số này.

  Bên cạnh việc đóng góp lớn vào tổng tiền cho vay tiêu dùng khổng lồ của VPBank, FE Credit cũng làm tăng tỷ lệ nợ xấu của VPBank lên 2,7% (trước khi hợp nhất 20.000 tỷ từ FE Credit thì tỷ lệ nợ xấu là 2,4%).

  Mặc dù nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần nhưng VPBank đã có kế hoạch bán lại 49% cổ phẩn mảng kinh doanh này. Đây là cơ hội lớn cho nhiều tập đoàn tài chính nước ngoài đang muốn khai thác thị trường tài chính tại Việt Nam. Nếu thành công, thương vụ đình đám này sẽ gây ngạc nhiên lớn cho cả thị trường tài chính và tốn nhiều giấy mực của báo chí.
   
  Bài viết đang tạm khóa vì: Thông tin người đăng chưa được xác nhận.
  Xem thêm:
  Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...