Chào mừng bạn đến với SẠP CHỢ MUA BÁN Online OneMall.vn

Đến với OneMall việc đăng ký, đăng tin mua bán hoàn toàn miễn phí. Thả ga đăng tin không lo tốn kém!

Đăng ký ngay
  1. nhatcuong14

    nhatcuong14
    ExpandCollapse
    Chuyên viên mua bán

    Tham gia ngày:
    2/7/16
    Bài viết:
    134
    Đã được thích:
    0
    Đọc:
    672

    Hà Nội Cách trồng rau mầm sạch không lo ngộ độc khi sử dụng

    Thảo luận trong 'Dịch vụ' bắt đầu bởi nhatcuong14, 2/9/16.

    Trước tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm như hiện nay thì nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn giải pháp an toàn cho gia đình mình như là mua rau mầm hay tự trồng rau sạch ở nhà. Nhưng việc mua rau mầm cũng không phải an toàn tuyệt đối vì đã từng có trường hợp người tiêu dùng sử dụng rau mầm ở chợ bày bán đã bị ngộ độc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. Hiểu được điều này trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách phòng ngừa ngộ độc khi sử dụng rau mầm trong chế biến thức ăn hàng ngày. Mời các bạn quan tâm theo dõi nhé!



    Cach trong rau mam sach khong lo ngo doc khi su dung


    Cách phòng ngừa ngộ độc khi sử dụng rau mầm trong chế biến

    Cách an toàn nhất là chúng ta tự trồng rau mầm sạch ngay tại nhà, tuy nhiên trong quá trình trồng rau mầm tại nhà các bạn vẫn phải lưu ý những điều sau đây để có được rau mầm sạch, an toàn tuyệt đối và bổ dưỡng.bán máy làm giá đỗ

    1. Giá thể trồng rau mầm: Bạn tuyệt đối không được sử dụng giá thể độc hại hoặc có lẫn rất nhiều tạp chất gây độc. Tốt nhất là các bạn nên sử dụng xơ dừa được rửa sạch sẽ rồi phơi nắng diệt khuẩn hoặc là mua đất sạch như đất dinh dưỡng Tribat để trồng rau mầm. Nhưng bạn biết không khi bạn mua giá thể từ các nhà sản xuất rau mầm thì vẫn không an toàn vì đa số đây đều là những giá thể sử dụng lại. Bạn thử tưởng tượng xem nếu như trong quá trình trồng rau mầm trước đó mà họ sử dụng hóa chất hay chất kích thích tăng trưởng thì dù có được xử lý lại các giá thể này vẫn tồn dư những chất độc hại đó. Để phân biệt tốt nhất giá thể bạn có thể cùng một lúc trồng rau mầm bằng các loại giá thể khác nhau, nếu bạn nhận thấy thời gian sinh trưởng của giá thể nào nhanh gấp đôi giá thể khác thì chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời rồi đó ạ!

    2. Hạt giống: Nhiều người vẫn có suy nghĩ rằng mau hạt giống ở chợ và ở các cửa hàng cung cấp hạt giống không có gì khác biệt mà giá thành hạt giống ở chợ lại rẻ hơn nhiều. Vậy nên có rất nhiều người sử dụng hạt giống mua tại các chợ. Bạn biết không hạt giống ở chợ không rõ nguồn gốc xuất xứ, không ai có thể đảm bảo rằng chúng không sử dụng chất bảo quản để giữ hạt giống được lâu hơn. Do đó, bạn nên mua hạt giống ở các cơ sở uy tín nhé!

    3. Nước tưới: Trong quá trình trồng rau mầm thì sử dụng nước tưới mà thôi, vậy nên nước tưới là quan trọng nhất. Vậy nên bạn hãy sử dụng nước sạch như nước uống hay nước đã được khử trùng hoặc xử lý để tưới rau mầm nhé!

    4. Thu hoạch: Trong khi thu hoạch bạn nên cắt rau mầm cách giá thể khoảng 2cm để không dính đất cũng như giá thể.

    5. Khi sử dụng: Trước khi dùng rau mầm để chế biến món ăn thì bạn nên rửa sạch sẽ và ngâm trong nước muối để diệt vi khuẩn có hại.

    Nếu như bạn thực hiện theo đúng 5 lưu ý trên đây thì bạn sẽ không còn lo sợ việc ăn rau mầm bị ngộ độc nữa. Hoặc là bạn có thể sử dụng máy làm giá đỗ đa năng của Bách khoa để trồng rau mầm vì máy được cài đặt hệ thống tưới nước tự động và chỉ sử dụng nước và oxy để nuôi dưỡng rau mầm, vậy nên bạn cũng sẽ có được mẻ rau mầm sạch sẽ tuyệt đối.

    Điện thoại:0934.55.62.39 Mr Phúc
     
    Bài viết đang tạm khóa vì: Thông tin người đăng chưa được xác nhận.
    Xem thêm:
    Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...