Chào mừng bạn đến với SẠP CHỢ MUA BÁN Online OneMall.vn

Đến với OneMall việc đăng ký, đăng tin mua bán hoàn toàn miễn phí. Thả ga đăng tin không lo tốn kém!

Đăng ký ngay
 1. xedien.com.vn

  xedien.com.vn
  ExpandCollapse
  Mua bán nhỏ lẻ
  Điện thoại:
  0966393270
  Địa chỉ:
  Hà Nội, Việt Nam

  Tham gia ngày:
  16/9/15
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Đọc:
  1,249

  Toàn quốc Cách sử dụng bộ sạc của xe điện hiệu quả

  Thảo luận trong 'Xe đạp điện' bắt đầu bởi xedien.com.vn, 5/1/16.

  • Giá bán:Liên hệ
  • Tình trạng hàng: Mới 100%
  • Tình trạng kho: Còn hàng
  1. Cách sử dụng bộ sạc điện

  Khi sử dụng bộ sạc điện để nạp điện cho pin hay ắc quy, đầu tiên phải cắm đầu ra của bộ sạc ,sau đó cắm đầu dây cấp điện của cục sạc vào ổ điện. Khi nạp điện ,đèn báo nguồn của bộ sạc hiện lên màu đỏ như vậy là xe đang được nạp điện. Sau khi nạp đầy 100% điện năng, đèn báo nguồn ở bộ sạc sẽ chuyển sang màu xanh. Mỗi xe sẽ được nhà sản xuất quy định thời gian cắm sạc riêng, bạn nên cắm sạc điện đúng theo thời gian quy định. Giả sử xe Giant M133s nhập khẩu quy định thời gian sạc từ 10-12 giờ, như vậy bạn không nên cắm sạc quá 12 giờ để bảo quản sạc được lâu bền hơn.

  Cach su dung bo sac cua xe dien hieu qua
  Đèn báo nguồn của bộ sạc hiện lên màu đỏ
  Chú ý khi sử dụng: Trong quá trình nạp điện cho xe, bạn phải ngắt chìa khóa điện và nhất thiết xe phải được nạp đầy 100% lượng điện năng rồi mới sử dụng xe. Không rút bộ sạc điện giữa chừng tránh tình trạng pin, acquy bị chai phồng. Khi đèn báo của bộ sạc điện hiện lên màu xanh biểu thị ắc quy đã đầy, lúc này ắc quy ở trạng thái nạp nổi, bộ sạc điện sẽ tự động ngắt điện. Khi nạp điện trực tiếp trên xe, phải đóng công tắc khóa nguồn điện tổng trên xe đạp điện, đồng thời cắm đầu cắm ra của bộ sạc điện vào ổ cắm sạc điện trên hộp ắc quy trước tiên, sau đó cắm đầu cắm ra nguồn của bộ sạc điện vào ổ cắm nguồn xoay chiều 220V.

  2. Cách kiểm tra và cách khắc phục sự cố bộ sạc


  Khi nạp điện, đèn báo nguồn sáng, đèn báo bộ sạc điện có màu xanh.
  Đầu tiên hãy kiểm tra hai đầu giắc cắm nối bộ sạc với acquy và nguồn điện xem có cắm chặt không. Nếu xác định là không có vấn đề, có thể kiểm tra ống dây cầu chì trên nắp ắc quy có phải bị đứt hoặc hộp cầu chì có hiện tượng rung và tiếp xúc không tốt không. Ngoài ra có những loại xe phải mở khóa bình ắc quy thì mới có thể nạp điện.
  Nếu những sự cố trên đã khắc phục được rồi, xem xét đường dây ra của bộ nạp điện có phải bị hở không, có thể dùng đồng hồ đo điện đặt ở nấc điện áp để đo điện áp ra không tải của bộ nạp điện. Xe 4 bình đo đầu ra điện áp phải là 52 - 55 V. Nếu không có điện ra có thể là do đứt đướng dây điện ra của bộ nạp điện. Trường hợp này bạn có thể mở bộ nạp điện ra, thay sợi dây khác thì có thể khắc phục được sự cố.
  Chú ý: Trong khi thay dây ra của bộ sạc điện, nhất định phải nối đúng cực âm dương của nguồn không được nối ngược.
  Đèn báo nguồn không sáng, đèn báo của bộ sạc điện cũng không sáng
  Kiểm tra đầu cắm của bộ sạc điện vào nguồn điện và nguồn điện ra xem cắm đã chắc chưa có thể cắm thử đầu cắm của bộ sạc điện vào ổ cắm điện bình thường nếu tình trạng vẫn như ban đầu thì mở vỏ hộp bộ sạc điện xem xét cầu chì có bị đứt không, nếu bị đứt thay cầu chì mới.
  Kiểm tra xem đường dây cắm vào nguồn điện có tốt không nếu bị đứt thay dây mới. Sau khi đã loại trừ được sự cố do dây cắm vào nguồn nên kiểm tra một chút các linh kiện gần khu vực điện áp trên tấm mạch điện xem có phải hàn bị hỏng không, hộp cầu chì có hiện tượng tiếp xúc không tốt.

  Cach su dung bo sac cua xe dien hieu qua
  Sạc điện xe Giant M133s chính hãng
  Hiên tượng vỏ bên ngoài biến dạng do nóng chảy
  Điều này chủ yếu là do một bộ phận người sự dụng thường xuyên mang theo xe để ở hộp đưng dụng cụ sau xe không chú ý làm các linh kiện bị lỏng gây ra. Khi sử dụng bình thường không nên để bộ sạc điện vào hộp đựng dụng cụ ở phía sau, độ rung khi xe đạp điện chạy có thể làm lỏng mối hàn nguyên kiện của mạch điện, gây ra sự cố về mạch điện.

  Điện áp ra bình thường, nhưng dòng điện sạc lại rất nhỏ.
  Chú ý khi sử dụng: khi nạp điện để sử dụng và cất giữ thì phải tránh dung dịch và vũng kim loại thấm vào trong hộp điện, để tránh bên trong bộ sạc điện bị đoản mạch, làm hỏng bộ sạc điện.

  THẾ GIỚI XE ĐIỆN - XEDIEN.COM.VN
  Showroom 1:80 Nguyễn Lương Bằng. Hà Nội.
  Showroom 2:424 Xã Đàn . Hà Nội.
  Showroom 3:330 Khâm Thiên . Hà Nội.
  Showroom 4:284 Phố Huế . Hà Nội.
  Website:http://xedien.com.vn - http://thegioixedien.com.vn/ - http://xedapchaydien.vn
  Điện thoại:04.22108888 - 0967.408888 - 092.6708888 - 09949.68888.
  Hỗ trợ:0966.888887 - 09634.88888
   
  Bài viết đang tạm khóa vì: Thông tin người đăng chưa được xác nhận.
  Xem thêm:
  Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...