Chào mừng bạn đến với SẠP CHỢ MUA BÁN Online OneMall.vn

Đến với OneMall việc đăng ký, đăng tin mua bán hoàn toàn miễn phí. Thả ga đăng tin không lo tốn kém!

Đăng ký ngay
 1. tunght

  tunght
  ExpandCollapse
  Mua bán không chuyên
  Điện thoại:
  Chưa cập nhật
  Địa chỉ:
  hcm

  Tham gia ngày:
  12/8/15
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Đọc:
  693

  Cách lắp đặt bơm thủy lực dạng bơm ly tâm

  Thảo luận trong 'Thiết bị công nghiệp khác' bắt đầu bởi tunght, 17/9/16.

  • Giá bán:Liên hệ
  • Tình trạng hàng: Mới 100%
  • Tình trang kho: Hết hàng
  Sau khi chọn được loại bơm ly tâm đúng theo yêu cầu làm việc, bơm phải được lắp đặt phù hợp để có thể vận hành hiệu quả và tin cậy. Nhiều yếu tố quan trọng phải được xem xét để lắp đặt bơm hợp lý tùy theo kích thước và công suất của bơm.

  1. Vị trí đặt bơm
  Nên đặt bơm ở nơi dễ tiếp cận và đủ sáng để kiểm tra sự gắn kín và ổ bi. Sự bảo trì bơm ly tâm tương đối đơn giản nhưng nếu không được bảo trì thường xuyên, sự cố có thể xảy ra một cách bất ngờ.

  Chiều sâu hút cũng phải được xem xét. Tầm dâng (chiều sâu hút) bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, độ cao trên mực nước biển, ma sát trong ống, van đáy và tổn thất do bộ lọc. Chiều cao đặt bơm tùy thuộc vào chất lỏng được bơm, và phải trong giới hạn thực tế của tầm dâng động.

  Đường ống cũng ảnh hưởng đến vị trí đặt bơm, nên đặt bơm sao cho sự bố trí ống càng đơn giản càng tốt.

  Cach lap dat bom thuy luc dang bom ly tam

  1. Nền móng
  Nền móng phải đủ vững chắc cho toàn bộ diện tích bệ máy và có khả năng hấp thụ các sức căng và sự va đập có thể gặp phải khi sử dụng. Nền bê tông thường là thích hợp nhất.

  Các bu lông móng với kích thước đặc biệt được đặt vào bê tông theo bản vẽ. Nếu cụm bơm được lắp trên khung thép hoặc loại kết cấu khác, nên đặt trực tiếp trên bộ phận chính, dầm và vách, và nên được chống đỡ sao cho tấm bê tông không bị biến dạng, đồng thời đảm bảo tính thẳng hàng đủ để chịu được tác động đàn hồi của kết cấu thép. Nên đặt mặt dưới tấm đế cao hơn mặt trên nền móng khoảng ¾ inch để trát vữa.

  1. Sự bằng phẳng
  Bơm thường được lắp sẵn và không cần tháo bơm hoặc bộ dẫn động khỏi tấm đế để bảo đảm độ bằng phẳng khi lắp đặt. Cụm bơm nên đặt trên nền và đỡ bằng các tấm thép ngắn và nêm gần bu lông móng máy. Nên có khoảng hở ¾ đến 2 inch giữa tấm đế và móng để đổ vữa lỏng. Nên tháo bu lông khớp nối trước khi canh phẳng và canh thẳng hàng hai nửa khớp nối.

  Sau khi làm sạch, các cạnh nhô ra của miếng đệm đỡ bơm và động cơ có thể được dùng để chêm phẳng, dùng ống nivo để canh. Nếu có thể nên đặt ống nivo trên phần trục bơm, ống lót, hoặc bề mặt phẳng trên vỏ bơm.

  Các nêm bên dưới tấm đế có thể được điều chỉnh cho đến khi trục bơm bằng phẳng và mặt bích của vòi hút và xả cũng thẳng đứng hoặc ngang theo yêu cầu. Đồng thời, bơm phải được đặt theo đúng chiều cao và vị trí chuyên biệt. Sự thẳng hàng chính xác của các nửa khớp nối chưa lắp bu lông giữa bơm và trục dẫn động phải được duy trì trong quá trình canh bằng phẳng giữa bơm và đế.

  Để kiểm tra sự bằng phẳng giữa và trục dẫn động, đặt thước nganh qua đỉnh và cạnh khớp nối, cùng lúc kiểm tra bề mặt của các nửa khớp nối xem có song song không bằng thước đo chiều dày hoặc bộ cữ đo khe hở.

  Nếu các nửa khớp nối thật tròn, cùng đường kính và có bề mặt phẳng, sự thẳng hàng chính xác khi khoảng cách giữa các bề mặt bằng nhau tại mọi điểm, và khi thước vuông góc nganh qua vành tại mọi điểm. Kiểm tra độ song song bằng cách đặt thước đo ngang qua đỉnh và cạnh khớp nối, kiểm tra bề mặt của các nửa khớp nối xem có song song không bằng thước đo chiều dày hoặc bộ cữ đo khe hở.

  >>>> Xem thêm: bơm bánh răng
   
  Bài viết đang tạm khóa vì: Thông tin người đăng chưa được xác nhận.
  Xem thêm:
  Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...