Chào mừng bạn đến với SẠP CHỢ MUA BÁN Online OneMall.vn

Đến với OneMall việc đăng ký, đăng tin mua bán hoàn toàn miễn phí. Thả ga đăng tin không lo tốn kém!

Đăng ký ngay
 1. phongkhamtmh

  phongkhamtmh
  ExpandCollapse
  Chuyên viên mua bán

  Tham gia ngày:
  13/9/16
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  0
  Đọc:
  544

  Toàn quốc Các biểu hiện cần hiểu lúc mắc chứng bệnh viêm amidan

  Thảo luận trong 'Dịch vụ' bắt đầu bởi phongkhamtmh, 8/2/17.

  căn bệnh Viêm amidan có thể diễn ra đối với bất kỳ độ tuổi nào , lây truyền ở đối tượng này sang đối tượng khác vì một vài vi rút có trong môi trường hoặc một vài cái bắt tay, hắt hơi.
  Xem thêm:

  Cac bieu hien can hieu luc mac chung benh viem amidan
  căn bệnh Viêm amidan thông thường có khả năng tự hết mà không bắt buộc phải chữa trị và cũng không xuất hiện tác hại . nhưng , xuất hiện không ít trường hơp, căn bệnh viêm amidan dẫn đến tác hại và khổ sở tới người bị bệnh nếu mà không nên điều trị hay chữa không đúng liệu pháp .
  căn nguyên dẫn tới bệnh chứng viêm amidan

  • có rất nhiều loại vi khuẩn , virut khác nhau tiểm ẩn quanh ta có khả năng gây ra căn bệnh viêm amidan , ví dụ như Epstein - Barr virus là 1 thủ phạm dẫn đến căn bệnh amidan phổ biến . chúng phổ biến ở người ít tuổi , đặc biệt trong lớp học, virut dễ dàng lây lan từ người này sang đối tượng
  • ở trong số những loại vi khuẩn rất hay dẫn tới hội chứng viêm amidan thì thường gặp đặc biệt nhóm liên cầu nhóm A, đối tượng ta hay gọi là viêm amidan liên cầu. trong giai đoạn ủ hội chứng , thời kỳ từ khi nhiễm trùng đến khi bệnh lý bùng phát ( bình thường khoảng 2 đến 4 ngày, có khả năng 1 tới 2 ngày).
  các triệu chứng khi bị bệnh chứng viêm amidan

  • nhức họng ( có khi vô cùng nhức , có thể kéo dài nhiều hơn 48h ) và có khả năng kết hợp đối với triệu chứng nuốt khó . nhức có khả năng lan tới tai ; họng đỏ tấy , amidan sưng và có khả năng được bao phủ từ những chấm trắng ; có khả năng sốt cao ; có thể sưng phù hạch phía dưới hàm và hạch cổ , nhức đầu ; có khả năng mất tiếng hoặc chuyển đổi tiếng nói .
  • trường hợp biểu hiện đau họng là do nhiễm virut thì dấu hiệu rất hay nhẹ và quan hệ đến chứng bệnh cảm cúm thông thường ; nếu mà căn bệnh viêm họng do virus Coxsackie thì có một số mụn nước mọc ở trong amidan và vùng vòm khẩu cái . các mụn bỏng này sẽ vỡ trong ít ngày phát sinh một vài vết loét , một số ổ loét này sẽ cực kì đau; nếu như bệnh chứng viêm amidan vì nguyên nhân viêm nhiễm liên cầu , amidan rất hay phù nề và bị bao bọc bởi những chấm trắng và họng đau nhức. người mắc bệnh có sốt cao , hơi thở hôi và cảm thấy cơ thể rất mệt .
  phát sinh hệ lụy trường hợp căn bệnh viêm amidan không được chữa trị đúng

  bình thường chứng bệnh viêm họng cũng như hội chứng viêm amidan thì không dẫn tới hậu quả gì , chỉ dẫn tới hệ quả khi bệnh kéo dài nhiều hơn 1 tuần . một số hệ quả có khả năng gặp như :
  • hiện tượng viêm nhiễm thứ phát ( căn bệnh viêm tai giữa , căn bệnh viêm xoang ).
  • nếu như chứng bệnh viêm amidan có nguồn gốc do liên cầu thì có thể gây triệu chứng sốt phát ban ( bệnh ban đỏ ).
  • một hệ quả ít gặp là bệnh chứng áp-xe họng , hay diễn ra ở 1 bên . nếu như hiện tượng apxe lớn nên chích rạch tháo áp-xe.
  • ở trong một số hiếm có thể gặp hệ lụy như:hội chứng thấp khớp, bệnh viêm thận ( ngày nay ít gặp hơn so đối với thời gian trước đây ).
   
  Bài viết đang tạm khóa vì: Thông tin người đăng chưa được xác nhận.
  Xem thêm:
  Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...