Cơm hến, bún hến là hai món ăn dân dã mà hành khách nào cũng muốn cảm thụ khi thăm thú đến phượt ở thành thị Huế. Nhiều hành khách thường truyền tai nhau rằng đến Huế mà chưa xơi cơm hến thì xem như chưa từng đến Huế. Cùng với bún bò Huế, cơm hến là một món ăn mà người dân Cố đô tự hào giới thiệu với bạn bè khắp chốn. Không hàng không' quán, một đôi gánh trên vai, cơm hến theo chân những người phụ nữ ở đây len lách qua các con ngõ nhỏ, tìm đến từng khách hàng' ngay từ sớm tinh mơ. => khuyến mãi cực hot: vé máy bay đi Thanh Hóa chỉ có tại Vietnam Airlines! Với những hành khách lần đầu xơi cơm hến, sẽ thật thấy tò mò pha chút mất niềm tin khi món ăn chỉ là cơm nguội, hến cùng ít rau sống... Thế nhưng, chỉ khi trộn đều lên và cảm thụ, khi đó thực khách mới cảm thấy được hương vị thơm ngon của món ăn.Tô cơm hến vừa thơm, vừa có vị ngọt của hến, của nước luộc hến. Đó còn là cái vị đặm đà của mắm ruốc Huế, cái bùi của đậu phộng, giòn rụm của da heo, vượt lên trên tất thảy là vị cay xe lưỡi của ớt Huế.... khiến thực khách vừa ăn ngon vừa phải toát mồ hôi. Cơn hến dân dã bình dị nhưng cách chế biến' lại kì công bộc lộ đúng phong cách người dân Huế. Theo người dân Huế thì hến chế biến' món ăn này phải được đánh bắt' từ Cồn Hến, vì tại chốn này cho những con hến tuy nhỏ nhưng chắc thịt và có vị ngọt thanh rất ăn ngon. Hến sau khi đánh bắt' về được ngâm cho nhả bùn đất, rửa sạch luộc chín rồi đãi lấy phần thịt. Phần nước luộc được lắng cặn để riêng khi dùng với cơm. => Vietnam Airlines gợi ý vé máy bay đi Buôn Mê Thuột giá tốt! Ngoài hến ra, các thành phần' khác cũng được trang bị một cách' tỉ mỉ. Cơm để làm cơm hến phải là cơm nguội, theo nhiều người diễn đạt thì cơm nóng sẽ làm chín các loại rau, làm rơi đi hương vị không ngon. Kề cạnh hến và cơm nguội, món ăn còn được pha tạp với nhiều vật liệu phụ khác như hoa chuối, bắp chuối, kẹo bạc hà, rau răm, húng thơm... Cùng ớt, mắm ruốc sống, tóp mỡ, da heo chiên vàng... Mỗi thứ một hương vị nhưng khi pha tạp vào nhau lại có sự bổ sung đến phù hợp. Sự cộng hưởng của các loại hương liệu' và gia vị khi trộn lẫn vào nhau mang lại hương vị thơm ngon khó quên cho những ai đã một lần thưởng thức. Được biến tấu từ món cơm hến nổi tiếng, bún hến cũng được thực khách đón nhận nhờ hương vị thơm ngon biệt lập của mình. Một tô bún hến có thừa gồm bún, hến xào, rau chuối non, kẹo bạc hà, ớt, đậu phụng, mắm ruốc, tóp mỡ… cùng tô nước hến và một khay gia vị để khách có khả năng tự nêm nếm. Chỉ chừng đó thôi nhưng ngon đến lạ kỳ, mỗi tô bún chỉ một nhúm hến mà vẫn ngọt ngào. => Xem thêm vé máy bay' đi Côn Đảo khuyến mãi cực sốc từ Vietnam Airlines!