Chào mừng bạn đến với SẠP CHỢ MUA BÁN Online OneMall.vn

Đến với OneMall việc đăng ký, đăng tin mua bán hoàn toàn miễn phí. Thả ga đăng tin không lo tốn kém!

Đăng ký ngay
  1. vinajet231092

    vinajet231092
    ExpandCollapse
    Mua bán nhỏ lẻ
    Điện thoại:
    Chưa cập nhật
    Địa chỉ:
    ninh thuan

    Tham gia ngày:
    22/9/16
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Đọc:
    636

    Toàn quốc Thưởng thức đặc sản xôi Kẻ Gạ ở Hà Nội

    Thảo luận trong 'Tour du lịch' bắt đầu bởi vinajet231092, 16/11/16.

    • Giá bán: 10
    • Tình trạng hàng: Mới 100%
    • Tình trạng kho: Còn hàng
    Món xôi Kẻ Gạ dẻo thơm, có vị bùi bùi của đỗ xanh, giòn béo mà không ngấy của hành phi làm quyến luyến bao người con Hà Thành khi xa quê.

    Thuong thuc dac san xoi Ke Ga o Ha Noi

    Xôi Kẻ Gạ được nấu từ gạo nếp cẩm hoa vàng trên cánh đồng Phú Thượng ( Tây Hồ, Hà Nội ) và ngâm từ sáng hôm trước. Gạo được xóc nhiều lần và vo lại thật sạch, rồi để ráo nước. Nấu xôi đỗ phải chọn loại đã lột vỏ, hạt đều, mẩy, sau thời gian ấy đem ngâm đủ thời giờ và trộn với gạo đã ráo nước. Quá trình trộn đỗ và gạo nếp phải thật đều, xóc đi xóc lại nhiều lần cho gạo và đỗ đôi đũa đều nhau, có như thế xôi nấu lên mới ngon, tơi và không bị nát.

    => xem xét vé máy bay đi Chu Lai giá chẳng thể rẻ hơn cùng Vietnam Airlines nhé!

    Xôi Kẻ Gạ cũng có nhiều hương vị và thành phần mà đặc thù là xôi vừng dừa và xôi gấc. Với xôi vừng dừa, trước khi cho gạo vào xoong phải kiểm soát nước và giá đỡ bên trong cẩn trọng. Nước phải thật sạch và cho vào vừa đủ, giá đỡ được rửa tận tường. Gạo cho vào xoong, san đều nhưng không được lèn chặt, rồi đặt lên bếp lửa đã hồng. Để có xéo ngon, đỗ được cho vào vải màn thật sạch, đặt lên trên cùng của xoong cho chín bằng hơi và không bị ướt.

    => xem xét vé máy bay đi Đồng Hới của Vietnam Airlines!

    Với xôi gấc nấu có vẻ rắc rối hơn, ngâm gạo chiếm thời giờ khá dài, chừng 3 tiếng rưỡi. Bột gấc bóp nhuyễn với rượu đế trộn đều vào gạo, nêm muối, đường vừa phải. Xôi có ngon hay không là ở giai đoạn nấu trên bếp. Lúc nào cũng phải giữ lửa cho thật đều, nếu to quá sẽ bị cháy, non lửa xôi lại không dẻo và chín không đều.

    Để xôi thơm ngon đúng vị khi trao tay cho khách thì lá dong, sen, chuối dùng để bọc xôi phải tươi, được rửa sạch và lau khô. Xéo ngon là đỗ sau khi chín được nắm lại thật chặt và dùng dao sắc, mỏng cắt thật đều tay.

    Khi xôi chín được tháo dỡ thúng, ngút ngàn khói, thơm phức. Muốn giữ được nhiệt thì thiết yếu một lớp vỉ cói, thiếc bọc ở dưới, có như thế xôi mới nóng cho đến gói kết thúc khi bán cho khách hàng

    Xôi Kẻ Gạ vốn trứ danh vì thơm dẻo, hạt xôi tròn không bị nát hay lại gạo. Có khả năng nói rằng xôi Kẻ Gạ luôn là một loại thức ăn thanh tao và cuốn hút người sành ăn Tràng An.

    ngày hôm nay, ở Phú Thượng vẫn còn hàng trăm gia đình làm xôi, bán rong quanh các phố phường Hà Nội. Tuy nhiên , nhiều hộ còn nhận làm xôi cho các bữa tiệc cưới, cỗ cúng của các gia đình và đơn đặt hàng của các nhà nghỉ lớn ở nội thành.

    => khuyến mại cực hot: vé máy bay đi Côn Đảo chỉ có tại Vietnam Airlines!
     
    Bài viết đang tạm khóa vì: Thông tin người đăng chưa được xác nhận.
    Xem thêm:
    #1vinajet231092,16/11/16
    Chỉnh sửa cuối: 16/1/17
    Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...