Chào mừng bạn đến với SẠP CHỢ MUA BÁN Online OneMall.vn

Đến với OneMall việc đăng ký, đăng tin mua bán hoàn toàn miễn phí. Thả ga đăng tin không lo tốn kém!

Đăng ký ngay
 1. khanhcool

  khanhcool
  ExpandCollapse
  Mua bán nhỏ lẻ

  Tham gia ngày:
  12/9/16
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Đọc:
  533

  Những điều bạn chưa biết về các tác dụng của cây mật nhân hiện nay

  Thảo luận trong 'Tư vấn sức khỏe' bắt đầu bởi khanhcool, 20/12/16.

  Sở dĩ cây có tên gọi là mật nhân là vì vị của nó rất đắng. Có tên cây bá bệnh hay cây bách bệnh là vì nó có khả năng chữa được rất nhiều bệnh, được coi là thần dược cho sức khỏe.

  Một số bộ phận của cây có tác dụng chữa bệnh như:Quả, Vỏ, Thân, Rễ. Trong đó rễ củ đươc sử dụng nhiều nhất. Ngoài ra lá của cây mật nhân cũng được tận dụng để làm nước tắm trị mẩn ngứa

  Nếu chưa biết cây mật nhân là gì, những đặc điểm dưới đây sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn về rễ cây mật nhân ngâm rượu trị mụn.

  Cây mật nhân là một loài cây thân gỗ, cao khoảng 15m. Lá cây dạng kép, mỗi cuống từ 13 đến 42 lá mọc đối xứng nhau. Mặt trên và mặt dưới của lá màu khác nhau, trên thì xanh bóng, dưới thì trắng mốc và cây mật nhân nấu nước uống. Nhiều chỗ trên thân cây có lông. Hoa của cây mật nhân mọc thành chùm lớn, màu đỏ nâu. Nếu để ý kĩ bạn sẽ thấy mỗi cây chỉ ra hoa đực hoặc hoa cái trong cùng một thời điểm. Hoa nở vào khoảng tháng 3, tháng 4 trong năm, cánh của chúng rất nhỏ. Quả mật nhân thì cây mật nhân ngâm rượu như thế nào có hình trứng hơi dẹt, khi chín màu đỏ thẫm. Đồng thời trên quả có rãnh ở giữa. Mỗi quả mật nhân chỉ có một hạt. Với những đặc điểm trên chắc các bạn cũng đã hình dung được cây mật nhân là gì.
   
  Bài viết đang tạm khóa vì: Thông tin người đăng chưa được xác nhận.
  Xem thêm:
  Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...