Chào mừng bạn đến với SẠP CHỢ MUA BÁN Online OneMall.vn

Đến với OneMall việc đăng ký, đăng tin mua bán hoàn toàn miễn phí. Thả ga đăng tin không lo tốn kém!

Đăng ký ngay
 1. phathuynh

  phathuynh
  ExpandCollapse
  Mua bán nhỏ lẻ

  Tham gia ngày:
  12/9/16
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Đọc:
  606

  Nguy cơ mắc bệnh tuyến nước bọt

  Thảo luận trong 'Tư vấn sức khỏe' bắt đầu bởi phathuynh, 15/11/16.

  Ung thư tuyến nước bọt là bệnh ung thư hiếm gặp, chiếm 3-5% trong số các trường hợp ung thư đầu cổ. Dưới đây là nguyên nhân và nguy cơ ung thư tuyến nước bọt.

  Dù chưa có lý giải trực tiếp một cách chi tiết về nguyên nhân ung thư tuyến nước bọt, nhưng các yếu tố được cho là làm tăng nguy cơ mắc bệnh bao gồm:

  Tuổi tác: Ung thư tuyến nước bọt xảy ra với mọi lứa tuổi, nhưng đối tượng trên 40 tuổi có tỷ lệ mắc cao nhất. Tỷ lệ mắc bệnh ở nam giới cũng cao hơn nữ giới, dù các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được lý do tại sao (cách gắn bi cho cu).
  Nguy co mac benh tuyen nuoc bot
  Những người trên 40 tuổi có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất.

  Tiếp xúc với bức xạ: đây được coi là một trong những yếu tố nguy cơ ung thư tuyến nước bọt. Các nhà khoa học đã đưa ra mối liên hệ giữa quá trình phát triển của khối u ác tính với sự tiếp xúc trực tiếp bức xạ. Theo thống kê thu được ở nghiên cứu trên 2945 người thực hiện chiếu xạ từ khi còn nhỏ để điều trị các bệnh khác, có đến 91 trường hợp xuất hiện khối u tuyến nước bọt, trong đó có 22 trường hợp là ung thư ác tính, và đa số là u tuyến mang tai.

  Tiếp xúc với bức xạ được coi là một nguyên nhân ung thư tuyến nước bọt phổ biến.
  Nguy co mac benh tuyen nuoc bot
  Thường xuyên tiếp xúc với chất hóa học: tiếp xúc với hóa chất như silica, niken, dầu hỏa… trong quá trình làm việc ở nhà máy và các khu công nghiệp cũng có nguy cơ mắc ung thư tuyến nước bọt cao hơn người bình thường do các hóa chất độc hại ngấm vào cơ thể gây ra sự biến đổi gen AND. Lúc này, các tế bào biến đổi sẽ phát triển nhanh và không ngừng phân chia, cho đến khi chúng tích tụ lại trở thành khối u và xâm lấn các mô lân cận. Nếu tế bào ung thư bị vỡ ra, chúng sẽ nhanh chóng lây lan qua đường máu để di căn sang các bộ phận khác của cơ thể (dich vụ gắn bi vào dương vật).

  Thường xuyên tiếp xúc với chất hóa học cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

  Mặc dù nguyên nhân ung thư tuyến nước bọt chưa được phân tích thật sự rõ ràng nhưng các bác sĩ chuyên khoa cho rằng vẫn nên cẩn trọng trước các yếu tố nguy cơ để hạn chế khả năng mức bệnh ở mức cao nhất. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống khoa học, tập thể dục hàng ngày, không hút thuốc lá, hạn chế uống rượu bia, tầm soát ung thư định kỳ là cách tốt nhất làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

  Hầu hết các trường hợp bệnh ung thư tuyến nước bọt được điều trị bằng phẫu thuật để loại bỏ hoàn toàn ung thư, và có thể bức xạ sau đó, tùy thuộc vào mức độ lan rộng của bệnh. Hóa trị ít được sử dụng trong điều trị ung thư tuyến bước bọt. Tỷ lệ sống sau năm năm của ung thư tuyến nước bọt là 32-86%
   
  Bài viết đang tạm khóa vì: Thông tin người đăng chưa được xác nhận.
  Xem thêm:
  Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...