Chào mừng bạn đến với SẠP CHỢ MUA BÁN Online OneMall.vn

Đến với OneMall việc đăng ký, đăng tin mua bán hoàn toàn miễn phí. Thả ga đăng tin không lo tốn kém!

Đăng ký ngay
  1. hungjenda1998

    hungjenda1998
    ExpandCollapse
    Mua bán nhỏ lẻ
    Điện thoại:
    0898421095
    Địa chỉ:
    tphcm

    Tham gia ngày:
    12/11/16
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Đọc:
    336

    Hồ Chí Minh Ngon khi ăn chả cá mình làm tại nhà

    Thảo luận trong 'Nhà hàng - quán ăn' bắt đầu bởi hungjenda1998, 16/12/16.

    • Giá bán:Liên hệ
    • Tình trạng hàng: Mới 100%
    • Tình trạng kho: Còn hàng
    Chả cá ngon mua ở đâu, hãy cùng nhau với gia đình làm sẻ thấy ngon hơn đấy
    Nguyên liệu làm chả cá thu:

    Cá thu ảo 1 kg, sau khi nạo lấy phần thịt cá đc 0.8 lạng.
    Thịt xay 2 lạng (thịt xay 2 lần mua ở chợ). Thịt sẽ giúp kết dính và quan trọng là giúp chả ko bị khô và tăng độ thơm ngon nha.
    Gia vị: Hành 6 nhánh + tỏi 6 nhánh, muối 1 muỗng cafe, đường 1 muỗng cafe, hạt nêm 1-2 muỗng cafe, bột ngọt 0.5 muỗng cafe.

    Cách làm:
    Bước 1: Nạo cá:
    Dùng dao nhỏ cắt từ bụng cá lên, dùng muỗng nhựa (loại ăn súp cua í) nạo hết một bên.
    Dùng dao lách phần xương ra, nạo tiếp kia là xong.

    Bước 2: Ướp gia vị:
    Cho cá ra tô ướp gia vị trên, dùng muỗng tán một lúc cho cá nhuyễn mịn kết thành một khối.
    Đoạn này làm bình thường thôi, không tốn sức gì đâu, và mất khoảng mấy phút.
    Sau đó trộn thịt xay vào.
    Mang bao tay nilong vào, bóp và nhào cho thịt và cá hòa quyện vào nhau.
    Nhào vài phút, khi thấy hh thành khối dẻo mềm là được.

    Bước 3: Làm chả cá:
    Đun sôi ít nước, cho ít chả cá vào nấu chín – ăn thử xem đã vừa gia vị chưa, rồi nêm nếm tiếp.
    Cấp đông khoảng 15 phút cho hỗn hợp thật lạnh.
    Rồi đem ra nhào tiếp trong vài phút nữa.
    Tạo hình và chiên.
    Nếu làm nhiều thì cần hấp hay chiên sơ rồi để tủ lạnh ăn dần.

    Cách làm chả cá thu dai giòn thơm ngon tại nhà thứ 2

    Nguyên liệu

    – Cá thu phấn loại nhỏ: 1kg/con
    – Giò sống: 200gr
    – Hành, thì là, ớt
    – Nước mắm ngon, tiêu hột
    Ngon khi an cha ca minh lam tai nha
    Cách làm

    – Cá thu rửa sạch, lọc sát xương, lấy phần thịt phile, lọc bỏ da cá rồi đem thịt cá xay nhuyễn cùng vài lát ớt.

    – Trộn chung cá với giò sống, 1 thìa nước mắm, tiêu hột, hành, thì là thái nhỏ.

    – Dùng thìa trộn đến khi hỗn hợp đồng nhất, càng trộn kĩ thì chả cá càng có độ dai.

    – Múc từng viên chả cá thả vào chảo dầu sôi, dùng thìa ấn dẹt để miếng chả có hình dáng đẹp mắt.

    – Khi lớp vỏ ngoài chuyển màu vàng ươm tức là chả cá đã chín, vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

    – Được làm từ cá thu tươi rói nên miếng chả không những giòn, dai mà còn rất ngọt khác hẳn những loại chả cá được bán ngoài thị trường, các bạn hãy thử xem sao nhé.

    Nếu bạn không biết mua chả cá ở đâu ngon hãy liên hệ với chúng tôi nhé

    theo vinafood.net
     
    Bài viết đang tạm khóa vì: Thông tin người đăng chưa được xác nhận.
    Xem thêm:
    Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...