Chào mừng bạn đến với SẠP CHỢ MUA BÁN Online OneMall.vn

Đến với OneMall việc đăng ký, đăng tin mua bán hoàn toàn miễn phí. Thả ga đăng tin không lo tốn kém!

Đăng ký ngay
  1. hungjenda1998

    hungjenda1998
    ExpandCollapse
    Mua bán nhỏ lẻ

    Tham gia ngày:
    12/11/16
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Đọc:
    813

    Du Lịch Ẩm Thực Miền Bắc

    Thảo luận trong 'Địa điểm du lịch' bắt đầu bởi hungjenda1998, 21/2/17.

    Lạp xưởng Lạng Sơn không giống các loại lạp xưởng tươi có vị ngọt thường bày bán tại các siêu thị, món này sử dụng thịt tươi nguyên chất, được xay và tẩm ướp vừa vặn sau đó nhồi vào phần vỏ là lòng lợn (đã được cán mỏng dẹt). Công thức làm món này được đúc kết lại từ người dân tộc vùng cao, biến tấu đi một chút phù hợp với khẩu vị của mọi người.
    Du Lich Am Thuc Mien Bac
    • Bước 1: Lòng lợn rửa sạch, trong đó lượt rửa cuối dùng rượu trắng do người dân tộc nấu để làm sạch.
    • Bước 2: Phơi khô sau đó cán thật mỏng lòng lợn để làm phần vỏ bên ngoài của lạp xưởng.
    • Bước 3: Chế biến nhân lạp xưởng: Gồm có thịt thăn hoặc thịt vai/thịt mông. Phần nhân tẩm ướp vừa văn với mắm, tiêu, rượu trắng và các gia vị đặc trưng khác.
    • Bước 4: Sau khi phần nhân được nhồi vào vỏ lạp xưởng, phơi lạp xưởng trong 3 ngày gió và khi đó, gia đình bạn có thể bảo quản lạp xưởng trong ngăn đá tủ lạnh thoải mái trong một tháng.
    • Du Lich Am Thuc Mien Bac
    Điểm đặc sắc nhất của món lạp xưởng Lạng Sơn chính là sự cầu kì trong khâu chế biến. Lòng lợn phải được làm sạch với rượu trắng, phần nhân thịt gồm nhiều gia vị khác nhau tuy nhiên, một nguyên liệu không thể thiếu đó là “gừng núi” (sở dĩ mình nói vậy bởi nếu sử dụng gừng thông thường, món ăn này sẽ hoàn toàn thất bại). Sau khi nhồi xong, lạp xưởng sẽ được buộc phần đầu lại và phơi đủ ba ngày gió trong điều kiện thời kiện mát mẻ, thuận lợi (tuyệt đối không phơi nắng).
    Du Lich Am Thuc Mien Bac
    Người dân tộc trước kia thường treo lạp xưởng trên gác bếp tương tự như món “thịt trâu gác bếp”. Tuy nhiên, theo mình cách làm này không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và không phù hợp với nhiều gia đình hiện nay. Nếu thưởng thức thường xuyên thì bạn có thể bảo quản trong ngăn mát, do không sử dụng chất bảo quản nên bạn chỉ nên sử dụng trong thời tối đa là một tháng thôi nhé.
    Hôm vừa rồi, mình có mang 1kg lạp xưởng ở nhà xuống mời bạn bè dưới TPHCM ai ăn cũng khen ngon vì không ngấy như lạp xưởng ngọt, lại thơm và có vị đặc trưng rất riêng, cực kì hợp với bữa cơm gia đình. Thiết nghĩ, ăn xúc xích mua ở siêu thị cũng hoàn toàn bảo đảm bởi dù sao cũng sử dụng chất bảo quản, lại không rõ nguồn gốc nguyên liệu. Tự mình đi chợ, chọn thịt tươi ngon, vừa đảm bảo vệ sinh lại mang đến cho cả nhà món ăn mới, đặc sắc và hấp dẫn.
    Bạn muốn mua lạp xưởng tươi ở TPHCM hãy đến với vinafood là sụ lựa chọn tốt nhất cho bạn.
    [I][B]vinafood.net[/B][/I]​
     
    Bài viết đang tạm khóa vì: Thông tin người đăng chưa được xác nhận.
    Xem thêm:
    Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...