Chào mừng bạn đến với SẠP CHỢ MUA BÁN Online OneMall.vn

Đến với OneMall việc đăng ký, đăng tin mua bán hoàn toàn miễn phí. Thả ga đăng tin không lo tốn kém!

Đăng ký ngay
 1. 4Viet

  4Viet
  ExpandCollapse
  Mua bán nhỏ lẻ
  CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN TỬ TIN HỌC V CONNECT
  Điện thoại:
  08 6257 8202
  Địa chỉ:
  51 Đường 21, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP.HCM
  Giờ làm việc:
  Thứ 2 đến tứ 6: 08.00 đến 18.00 Thứ 7:09.00 đến 20.00

  Tham gia ngày:
  11/8/15
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Đọc:
  2,904

  Toàn quốc Dịch vụ cài đặt bootrom và game server

  Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi 4Viet, 20/8/15.

  • Giá bán:Liên hệ
  • Tình trạng hàng: Mới 100%
  • Tình trạng kho: Còn hàng
  Dich vu cai dat bootrom va game server
  Bootrom không phải là vấn đề gì to tát để bạn có thể tưởng tưởng ra boot-rom là gì.
  Nếu bạn muốn thiết lập mạng LAN 50 PC, đồng nghĩa bạn phải có 50 PC được trang bị đầy đủ linh kiện cần thiết (ở đây đề cập đến ổ cứng – HDD là chính). Vì vậy chi phí đầu tư sẽ khác cao và theo đó, việc quản lý dữ liệu của bạn cũng sẽ gặp khó khăn.
  1. BootRom là gì
  Bootrom Là sử dụng 1 máy chủ(tạm gọi là SEVER) trên đó có cài HDH và các phần mềm hỗ trợ cần thiết rồi cắm dây mạng ra Switch. Các máy con(Tạm gọi là CLIENT) không sử dụng ổ cứng mà chỉ dùng 1 dây mạng nối tới switch để nhận tín hiệu từ máy chủ, boot vào hệ điều hành.
  2. Lợi ích của BootRom
  Điều đơn giản đầu tiên ta nhận thấy, giả sử tiệm nét nhà bạn có 50 máy như vậy phải sử dụng tới 50HDD cho các máy Client. Trong khi dùng BOOTROM chỉ mất khoảng 5HDD cho máy chủ. Vậy điều đầu tiên là tiết kiệm chi phí ban đầu.
  Sử dụng mạng bootrom tiết kiệm điện năng, giảm gánh nặng cho nguồn: Bình quân 1HDD tiêu thụ khoảng 30W điện năng. Với giàn 50 máy 1h bạn tiết kiệm được 1,5kwh(~3000vnd tính theo giá điện kinh doanh hiện tại). Vậy theo thời gian 3 năm bạn tiết kiệm được???(Các bạn tự tính giúp mình nhé). Trong khi đó con nguồn máy tính cũng cung cấp điện ít đi, tuổi thọ tăng lên. Ngoài ra phần nhiệt tỏa ra từ HDD còn làm nóng phòng nếu dùng điều hòa bạn cũng giảm tải điện cho điều hòa luôn(quá tuyệt vời hen).
  Sử dụng cùng lúc nhiều HDH theo ý muốn: Nguyên tắc hoạt động là có 1 file ảnh HDH, khi 1 máy Client truy xuất nó sẽ tự tạo 1 Swap cho Client sử dụng. Như vậy bạn thích đổi HDH XP SP1, SP2, SP3, Win7, VISTA,… Rất đơn giản chỉ cần chỉnh cho client boot vào ảnh đó rồi khởi động lại máy. Coi như mất có 2p để thay đổi 1HDH, thích loại nào có loại ý, điều mà không một HDD nào làm nổi.
  Mạng bootrom không bao giờ lỗi WIN, không sợ VIRUS, không cần ĐÓNG BĂNG: Cái này mình có thể khẳng định 100%. Vì khi CLIENT chạy nó khởi tạo 1 file Swap trên Sever, khi tắt đi file này biến mất, ảnh vẫn trơ ở đó.
  3. SEVER GAME
  Cái này đơn giản hơn BOOTROM rất nhiều, chỉ là khi bạn BOOT được vào HDH rồi máy chủ sẽ cấp cho bạn quyền hạn được sử dụng những tài nguyên gì trên đó. Và khi sử dụng RAM sẽ buffer lên cạc LAN rồi truyền tới máy CLIENT. Tất nhiên bạn có thể ghi, xóa các dữ liệu trên đó nhưng khi máy khởi động lại nó vẫn nguyên trạng thái ban đầu(giống với ĐÓNG BĂNG HDD). Còn lại mọi hoạt động khác nó lưu vào file SWAP(như đã nói ở trên). Chỉ khi người quản trị máy SEVER cho phép mới có thể ghi xóa trực tiếp dữ liệu.
  Tại sao chọn SEVER GAME? Đơn giản là việc cài đặt mới, cập nhật GAME chưa bao giờ đơn giản như thế. Tất cả chỉ làm một lần và sướng cả giàn. Vậy các doanh nghiệp các máy Client cần lưu trữ dữ liệu thì sao? Bạn hoàn toàn yên tâm vì trong phần mềm có tích hợp chức năng tặng cho máy Client 1 trữ lượng ổ cứng trên Sever để khách hàng có thể lưu trữ sử dụng như ổ cứng rời. Sau khi khởi động lại máy, dữ liệu vẫn nằm yên đó.
  4. MÁY SEVER TRONG MẠNG BOOTROM
  Bạn đừng nghĩ 1 điều gì quá to tát cho SEVER(có thể vài chục hoặc vài trăm triệu). Không! Nó cũng như 1 máy thông thường thôi. Rất đơn giản là một máy tính như bình thường chỉ khác cái là không có HDD nó vẫn chạy. Trên SEVER bạn có thể cài HDH WINDOWS SEVER hoặc LINUX. Vậy cái cần của SEVER là gì?
  RAM nhiều 1 chút(dùng để BUFFER) mà. Thông thường với 20 Client ta sử dụng ram 4Gb, 50 CLIENT sử dụng ram 8Gb. Vấn đề không quá đáng ngại vì hiện tại RAM rất là rẻ. Như quán nhà em 58 máy hiện máy SERVER đang dùng 12Gb RAM cho máu lửa.
  Còn CPU? Rất mừng là SEVER chẳng dùng gì tới CPU cả. Với Intel thì CPU tầm E5300, AMD thì X2-240 là quá ổn rồi(tiết kiệm tý nữa thì mua Celeron cũng được. Tại sao lại thể? Bởi đơn giản Sever chỉ có nhiệm vụ vận chuyển dữ liệu từ SEVER tới máy CLIENT còn mọi việc xử lý dữ liệu ra âm thanh, đồ họa đều do CPU của Client làm.
  Ổ cứng thì sao? 1HDD bắt buộc để chạy HDH cho sever, 2 cái RAID 0 lại để chứa Cache và Swap cho máy Client. 1 cái dùng cho GAME SEVER(Các máy cùng sử dụng, bác nào giàu tý mua SSD hoặc RAID 2 cái lại). Chết! Làm vậy sao được, 50 máy cùng truy xuất vào 1 lúc sẽ cực chậm? Xin trả lời là không hề chậm chút nào. Bởi đơn giản khi truy xuất tất cả đều BUFFER qua RAM. Mà tốc độ của RAM thì gấp khoảng 1000 lần tốc độ HDD(Quá tuyệt vời hen). Nếu bạn là doanh nghiệp thì ổ GAME sẽ là ổ dữ liệu cho công ty, ta RAID1 2 ổ chứa GAMESEVER lại như vậy rất an toàn cho dữ liệu. Giả sử 1 ổ dữ liệu bị hỏng, ổ kia vẫn chạy bình thường. Quá an toàn luôn.
  Card Lan: Thông thường 1 card lan có thể đẩy cho 15-20 máy(tùy theo cơ sở hạ tầng mạng). Như vậy với giàn 50 máy ta dùng 3 card Lan(1000Mbps).
  5. MÁY CLIENT TRONG MẠNG BOOTROM
  - Như bình thường thôi, khác cái là không có HDD và bắt buộc là main phải hỗ trợ card Lan 1000Mbps để đảm bảo tốc độ nhanh ngang ngửa HDD. Bạn chỉ tưởng tượng nếu dùng HDD vào GAME Crossfire(Đột kích ) hết khoảng 40s. Dùng mạng 1000Mbps nếu cài đặt chuẩn hết khoảng 30s(Nhanh hơn HDD) trong khi dùng mạng 100Mbps là 4 phút.
  6. GIẢI PHÁP MULTI BOOTROM VÀ GAME SERVER CHO PHÒNG NET
  Hệ thống có 2 hoặc nhiều hơn Server Boot Rom và Game chạy song song và tự động cân bằng tải.
  Ngoài các ưu điểm của hệ thống Root Rom: tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí đầu tư, bảo trì đơn giản hiệu quả…. thì hệ thống MULTI SERVER này còn có:
  Tăng tính an toàn và ổn định cho tiệm.
  Tăng tốc độ truy xuất của máy con từ máy Server.
  Giảm tải cho từng Server, từ đó hệ thống họat động nhẹ nhàng và có tuổi thọ cao.
  Tiệm nét có số lượng máy lớn không còn lo lắng về tốc độ và ổn định khi dùng giải pháp mạng không ổ cứng (Boot Rom) + Game Server.
   
  Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...