Chào mừng bạn đến với SẠP CHỢ MUA BÁN Online OneMall.vn

Đến với OneMall việc đăng ký, đăng tin mua bán hoàn toàn miễn phí. Thả ga đăng tin không lo tốn kém!

Đăng ký ngay
 1. Banuli

  Banuli
  ExpandCollapse
  Mua bán nhỏ lẻ

  Tham gia ngày:
  19/7/17
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Đọc:
  615

  Cách thắt dây giày da nam đẹp- những cách thắt phổ biến

  Thảo luận trong 'Tư vấn thời trang nam' bắt đầu bởi Banuli, 22/1/18.

  Những mẫu giày trên thị trường hiện nay, đặc biệt là giày tây nam đều được thiết kế có dây buộc. Việc buộc dây giày không chỉ có có mục đích chính là giúp cố định giày với chân và tạo form ôm chân, mà còn có tác dụng trang trí cho giày. Vì thế, bạn cần phải buộc dây thật chỉn chu và chuyên nghiệp. Bạn cũng không nên cột dây giày quá lỏng hay quá chặt sẽ gây cảm giác khó chịu, mất tự tin khi di chuyển. Việc cột dây đúng cách sẽ giúp đôi giày trông đẹp hơn, sang hơn, thời trang hơn và phần nào thể hiện được tích cách của người dùng, rằng họ là người cẩn thận, tỉ mỉ và biết chăm sóc bản thân hay là một người đàn ông xuề xòa, hời hợt, không để tâm nhiều đến vẻ ngoài của mình.
  Các loại giày tây nam thông thường chỉ có từ 3 đến 5 lỗ và cách buộc cũng không quá phức tạp. Hai cách buộc dây giày cổ điển và thường được sử dụng nhiều nhất đó là kiểu buộc dây song song và buộc chéo đuôi cá. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải học cách giấu dây giày da nam hàng hiệu vào trong sao cho thật khéo để tránh tình trạng vấp dây hoặc lỏng dây.
  Cach that day giay da nam dep nhung cach that pho bien
  Cách thắt dây giày kiểu buộc chéo Criss-Cross
  Criss - Cross là cách buộc dây giày phổ biến nhất dành cho các loại giày tây Derby. Đặc điểm của kiểu giày truyền thống này là phần vamp có thể mở đóng dễ dàng nên cách thắt dây này rất phù hợp với chúng, vừa đơn giản dễ buộc, vừa tiết kiệm thời gian. Đầu tiên, bạn hãy luồn thẳng dây từ dưới lên trên qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên. Sau đó, vắt chéo dây này chồng sang dây kia trong mỗi lỗ xỏ sao cho phần bên phải chéo lên trước, thay phiên nhau đến phần bên trái rồi lần lượt đan dây cho đến lỗ xỏ cuối cùng thì thắt nơ lại.

  Cach that day giay da nam dep nhung cach that pho bien
  Cách thắt dây giày song song
  Cách thắt dây giày song song được sử dụng nhiều nhất cho giày tây nam Oxford. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng cách buộc này cho giày Derby. Cách buộc dây giày này có phần phức tạp hơn Criss - Cross bởi bạn phải làm sao để dây giày không bị quá chật do phần vamp của Oxford là cố định. Bên cạnh đó, kiểu buộc dây này khá tốn dây nên bạn chỉ nên áp dụng với những đôi giày có 3-5 lỗ xỏ dây thôi nhé!
  Đầu tiên, hãy xỏ thẳng dây giày theo hướng từ trên xuống vào 2 lỗ ở dưới đáy và bạn cần ước định số lượng lỗ xỏ sao cho tương ứng với độ dài của dây để sau khi thắt nơ độ dài 2 đầu dây giày cân xứng. Tiếp đến, bạn giữ hai đầu dây kéo về phần mũi giày và xỏ vào 2 lỗ đầu tiên. Sau đó kéo căng dây giày ở hàng thứ nhất, chỉnh sao cho phần vamp khép lại vừa khít với nhau.

  Cach that day giay da nam dep nhung cach that pho bien
  Tiếp đến hàng thứ 2, dùng dây bên phải xỏ thẳng lên phần lỗ liền kề phía trên theo chiều từ dưới lên và vắt sang lỗ đối diện ở hàng bên cạnh. Lấy phần đầu dây bên trái xuyên qua phần dưới của mắt xỏ dây bên trên và chuyển dây từ lỗ thứ nhất sang lỗ thứ 3 bên trái đôi giày, sau đó tiếp tục xỏ đầu dây từ lỗ thứ 2 bên trái sang lỗ thứ 4 cùng bên của giày. Bạn phải cố gắng giữ sao cho những đầu dây đều phải đi thẳng ở phía bên trong giày các dây giày đều xỏ qua lỗ thứ 2. Tiếp tục xuyên thẳng hai đầu dây qua những lỗ dây kế ở bên ngoài cho lỗ thứ 4 và thứ 5 rồi đưa đầu dây bên trái từ lỗ thứ 3 lên lỗ thứ 5 và kéo đầu dây từ lỗ thứ 4 chạy thẳng qua lỗ thứ 4 bên đối diện rồi lỗ thứ 5 ở bên trái. Cuối cùng, bạn có thể thắt nơ dây giày lại hoặc chỉ thắt nút và giấu dây giày ở phía dưới vamp và trên lưỡi gà sẽ đẹp hơn.
  Cách thắt dây giày kiểu Châu Âu
  Kiểu thắt dây giày này khá phổ biến ở Châu Âu và đặt biệt phù hợp với mọi loại giày tây nam. Đầu tiên, luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên theo hướng từ trên xuống dưới. Sau đó, điều chỉnh sao cho phần dây bên trái dài hơn phần dây bên phải. Tiếp tục luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ thứ 2 đối diện góc dưới (luồn từ dưới lên), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn từ trên xuống). Hãy tiếp tục thực hiện thao tác đan chéo như trên cho lỗ thứ 3, thứ 4 và thứ 5.
  Trên đây là các kiểu thắt dây giày phổ biến và đẹp cho các quý ông cần biết.

  Xem thêm những mẫu giày lười nam cực đẹp bạn nên có: http://bit.ly/2DpOyWY
  Cảm ơn đã đọc tin, chúc bạn thành công ^^
   
  Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...