Bệnh gút là căn bệnh xảy ra khi hàm lượng axit uric trong cơ thể vượt ngưỡng cho phép và tích tụ là thành các tinh thể rắn nhọn như mũi kim tại các khớp xương, gây ra những cơn đau khớp cấp hoặc nổi thành các u cục sưng tấy, nóng đỏ gây ra nhiều đau đớn và phiền toái cho người bệnh.Bệnh gút có nguy hiểm không dưới góc nhìn của các chuyên gia Người bệnh gút cần đặc biệt chú ý tới chế độ dinh dưỡng của mình, bởi người bệnh cần kiêng khá nhiều loại thực phẩm. Việc ăn uống không khoa học sẽ khiến bệnh trở nặng, có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm đến tim, gan, phổi,.. Người bệnh được khuyên không nên ăn các loại thực phẩm chứa hàm lượng purin cao như thịt đỏ, nội tạng động vật, chất béo,.. Các loại ngũ cốc, rau xanh, trái cây là những thực phẩm được khuyến khích trở thành “bạn đồng hành” với bệnh nhân gút. Đối với bệnh nhân gút, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng quyết định đến tiến triển của bệnh. Đã có rất nhiều thắc mắc về việc bệnh nhân gút có nên ăn cá hay không, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời nhé.https://caothaoduoc.com/benh-gut-co-nguy-hiem-khong-duoi-goc-nhin-cua-cac-chuyen-gia.html Như chúng ta đều biết, cá là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Thịt cá chứa nhiều đạm, vitamin D, axit béo omega 3 là những chất rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là hệ tim mạch. Ăn cá cũng được cho là giúp não bộ phát triển hơn, ngặn ngừa tình trạng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer